Manacas House: Ngôi nhà hiện đại với cử chỉ đơn giản và những khoảng hở lớn

KB House: Mẫu nhà hiện đại với kiến trúc đơn giản cho không gian rộng lớn

Được xây dựng tại Ecuador, ngôi nhà KB House này là một dự án nhà ở năm 2019 của TEC Taller EC. Nằm trong một khu dân cư rộng 406 m2, ngôi nhà được thiết kế với cửa kính cho phép quan sát xung quanh một cách dễ dàng. Trong khi đó, các không gian khác nhau trong ngôi nhà có thể tạo ra các không gian cứng nhắc hoặc linh hoạt.

Cấu trúc

KB Nhà 1

KB Nhà 2

KB Nhà 3

KB Nhà 4

Chiến lược cho dự án này bao gồm một bố cục hình chữ nhật gần các công trình lân cận, hướng vào bên trong và mở ra một khuôn viên xanh ngay bên cạnh một khuôn viên mặt tiều kề. Cũng có một cây kết nối ngôi nhà, ánh sáng và bố cục.

Không gian

KB Nhà 5

KB Nhà 6

KB Nhà 7

Tổ chức trong một lưới cột vuông gồm 9 mô-đun, các không gian chương trình khác nhau trong dự án này có thể sắp xếp ngôi nhà với mô-đun trung tâm không chương trình làm trung tâm của nó. Không gian trung tâm này phục vụ như một cơ quan linh hoạt và cứng nhắc, kết nối và tích hợp ngôi nhà.

KB Nhà 8

KB Nhà 9

KB Nhà 10

Các không gian ở tầng trệt được tổ chức xung quanh cây, cũng như các phòng ở tầng trên. Các không gian công cộng nằm ở tầng trệt. Phòng khách và phòng ăn bên trong có mối quan hệ với sân trong trong khi phòng khách và phòng ăn bên ngoài có liên quan đến mảng xanh và hồ bơi.

Thông tin chi tiết

KB Nhà 11

KB Nhà 12

KB Nhà 13

Cửa kính của ngôi nhà này được tạo ra trên mái của mô-đun trung tâm để cải thiện điều kiện thông gió và cũng để giữ cho ngôi nhà ấm áp và được chiếu sáng vào ban ngày. Lối vào thẳng đứng của ánh sáng tự nhiên phản chiếu vào đài phun nước, tạo ra các hiệu ứng phát sáng khác nhau.

Một bức tường đá andesita được bố trí về phía mặt tiền chính của ngôi nhà trong khi một tấm lưới bằng gỗ tạo ra sự riêng tư cho ngôi nhà. Với sự kết hợp của thiết kế ngôi nhà và những vật liệu này, sự kết nối giữa ngôi nhà và thiên nhiên xung quanh có thể được tăng cường.

Bộ sưu tập ảnh dự án KB House

Nhiếp ảnh gia: Lorena DarqueaTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *