Thế hệ Z đang phát điên vì những căn phòng theo chủ đề Muji.  Nhưng nó có dành cho bạn không?

Thế hệ Z đang phát cuồng vì những căn phòng theo phong cách Muji

Chủ đề Muji dựa trên chủ nghĩa tối giản. Các phòng theo phong cách Muji được tối giản cả về thiết kế và chất lượng. Vì vậy, điều gì là tốt nhất theo quan điểm của người dùng? Mục đích là đạt được một cái nhìn gọn gàng, hợp lý hóa các thiết kế. Dưới đây là một vài điều cần biết về các phòng theo chủ đề Muji.

Làm thế nào để bắt đầu

Trước khi sắp xếp và tổ chức lại căn phòng của mình, bạn phải có một ý tưởng rõ ràng về những gì bạn muốn đạt được. Mặc dù chủ yếu là về chủ nghĩa tối giản, nhưng đó không phải là tất cả những gì quan trọng. Các tính năng cần thiết khác cần ghi nhớ bao gồm:

  • Các mảng trang trí dễ sắp xếp (có thể là tuyến tính hoặc đồng nhất)
  • Thiết kế gọn gàng và sạch sẽ
  • Tập trung vào lối sống Thiền. Cân nhắc sử dụng cây xanh với không gian sáng sủa và thoáng mát
  • Nguyên liệu tự nhiên
  • Màu trung tính
  • Đồ nội thất chất lượng cao, dễ thích nghi và thiết thực

Màu tường

Trong một căn phòng theo phong cách Muji, các bức tường được sơn màu trung tính. Vì trọng tâm chính là sự tối giản, màu sắc của bạn không nên quá sốc. Neon, hồng sáng và vàng là một số không lớn. Thay vào đó, hãy chọn sơn tường màu xanh ô liu, trắng, xám hoặc kem. Những màu này sẽ phù hợp với hầu hết các vật liệu tối giản.

Vật liệu thích hợp

Để có hiệu ứng Muji hoàn chỉnh, tất cả đồ đạc và vật liệu của bạn phải tự nhiên. Mọi thứ cần phản ánh sự rung cảm tối giản. Từ sàn gỗ đến kho chứa thép, các tùy chọn của bạn là vô tận. Tuy nhiên, chúng cũng cần tập trung vào chức năng và tính thực tế. Triết lý Muji chống lại việc sử dụng những vật chất phi thực tế. Ngay cả những phần trang trí bắt mắt nhất cũng không được khuyến khích nếu chúng không có chức năng.

Khi bạn đang tìm kiếm một cảm giác tinh tế mộc mạc, sàn ván rộng là một lựa chọn tốt. Đồ thủy tinh do Kinto thiết kế gợi lên cảm giác sang trọng dễ dàng và vách ngăn của nhà kho cổ tạo cảm giác hiện đại nhưng mộc mạc. Mỗi loại vật liệu tự nhiên đều có một vai trò quan trọng.

Càng đơn giản càng đẹp

Các phòng của Muji có kiểu dáng đặc trưng nhấn mạnh vào nguyên tắc ít hơn là nhiều. Do đó, không thể đạt được hiệu quả mong muốn của bạn với một không gian lộn xộn. Một phòng Muji tốt sẽ thúc đẩy bầu không khí ấm cúng và thiền định. Tuy nhiên, bạn cần tìm sự cân bằng. Ngay cả khi tập trung vào sự đơn giản, căn phòng của bạn không nên trông trống rỗng hoặc thiếu sức sống. Tập trung vào tính linh hoạt và khả năng thích ứng với lối sống của bạn. Phong cách Muji là về sự tối giản nhưng không gây nhàm chán.

Hướng đến yếu tố truyền thống địa phương

Một phản ánh khác của nguyên tắc Muji là nơi bạn tìm thấy các vật dụng trong nhà của mình. Khi trang trí phòng của bạn, hãy cố gắng sử dụng vật liệu sẵn có tại địa phương. Tìm những món đồ thường xuyên được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày và kết hợp chúng vào phong cách của bạn. Làm việc với các thương hiệu địa phương khi tìm hàng dệt may, nghệ thuật hoặc đồ nội thất.

Nhấn mạnh vào ánh sáng tự nhiên

Các phòng theo phong cách Muji đều tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Tất cả đều hướng đến sự đơn giản và thiết thực. Không có gì thúc đẩy những yếu tố này như cài đặt các cửa sổ lớn. Đón nhiều ánh sáng tự nhiên có thể làm cho ngôi nhà của bạn trông rộng và thoáng hơn. Mặc dù cài đặt các cửa sổ có thể là một rắc rối tốn kém, nhưng nó là đáng giá. Hạn chế sử dụng ánh sáng nhân tạo nhiều nhất có thể.

Tóm tắt

Lưu trữ liền mạch là một khía cạnh quan trọng của thiết kế theo chủ đề Muji. Nếu có thể, hãy mua đồ nội thất tiện dụng có khả năng tăng gấp đôi làm nơi lưu trữ. Nó đề cao sự tối giản và đơn giản. Ví dụ, bạn có thể sử dụng nền làm giường với các khu vực lưu trữ gọn gàng, nó kinh tế và thiết thực.

Tóm lại, thiết kế theo chủ đề Muji được ưa chuộng là có lý do hợp lý. Nếu bạn quan tâm đến sự đơn giản, tập trung vào chức năng và sự tinh tế, nó có thể dành cho bạn. Khái niệm này đơn giản, và cơ bản nó dựa trên khái niệm “ít còn hơn là nhiều”. Nó tạo ra sự cân bằng giữa chủ nghĩa tối giản và tính bền vững.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *