5 lời khuyên về cách chọn màu sơn nhà đúng cách và phù hợp với ngôi nhà của bạn

Khi thi công sơn nhà, màu sơn có thể nói lên nhiều điều cho người nhìn về tính cách và sở thích của gia chủ. Cách chọn màu sơn nhà đúng và phù hợp rất quan trọng để tạo ra một bầu không khí mang nét riêng biệt trong ngôi nhà của bạn.

Tuy nhiên, việc tạo ra một bảng màu được phối hợp tốt, gắn kết các đồ nội thất và trang trí nhà với nhau để tạo ra không gian như mong muốn là một thách thức đối với ngay cả những người đam mê trang trí nội thất dày dạng kinh nghiệm nhất.

Mặc dù, nhiệm vụ này có thể được thực hiện dễ dàng, chỉ cần hiểu biết đủ về màu sơn, để đảm bảo bạn chọn được màu sơn nhà phù hợp cho một phong cách trang trí nội thất bắt mắt.

Dưới đây là một số mẹo để bạn có thể bổ sung kiến thức sơnkỹ thuật sơn từ đó đưa ra cách chọn màu sơn nhà đúng và phù hợp cho ngôi nhà của bạn!

1. Nắm rõ bảng màu sơn

Bảng màu sơn là một công cụ tiện dụng, được các thợ sơn thích sử dụng khi thi công 1 công trình. Công cụ chọn màu sơn dễ sử dụng này với các màu được đặt một cách thứ tự giúp việc chọn màu không bị lỗi.

Hiểu được quan hệ giữa màu chính và màu phụ được đặt một cách giảm dần trên bánh xe màu, người ta có thể tạo ra một bảng phối màu bắt mắt và không thể sai. Ví dụ, một bảng màu bổ sung được tạo ra từ các màu đối xứng nhau trên bánh xe màu, làm nổi bật lẫn nhau, tạo ra kịch tính và chiều sâu.

Mặt khác, cách phối màu đơn sắc, bao gồm các sắc độ của cùng một màu, sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn tinh tế và thanh lịch. Tương tự, người ta có thể tạo ra nhiều bảng màu, bao gồm hai hoặc nhiều màu bằng cách sử dụng bánh xe màu dễ sử dụng.

2. Sử dụng hiệu ứng màu sắc

Bạn mong muốn có một phòng khách rộng rãi? Không cần tìm đâu xa, màu sơn có thể giúp bạn đạt được cảm nhận về không gian, về chiều rộng mà không cần phải đập bỏ các bức tường. Màu sơn phù hợp có thể giúp thay đổi diện mạo của căn phòng, làm cho căn phòng nhỏ hơn trông rộng hơn hoặc căn phòng lớn hơn có vẻ ấm áp và thân thiện hơn.

Ảo giác về chiều sâu, chiều rộng và chiều cao này có thể đạt được bằng cách bố trí chính xác các màu ấm và mát trong phòng. Ví dụ, các màu lạnh như xanh lam hoặc xanh lá cây có thể làm cho căn phòng trông rộng hơn và thoáng mát hơn.

Mặt khác, những gam màu nóng như đỏ và cam có thể làm cho căn phòng trông ấm cúng và rực rỡ. Do đó, việc chọn đúng màu để tạo ra hiệu ứng đánh lừa nhận thức về không gian.

3. Ảnh hưởng của màu sắc đến tâm trạng chủ nhà

Các chuyên gia cho rằng màu sơn tường có khả năng làm thay đổi tâm trạng và tính cách của người ở, đây còn được gọi là tâm lý màu sắc. Do đó, bằng cách sử dụng màu sơn phù hợp ở vị trí chính xác, bạn có thể tạo ra bầu không khí rất cần thiết, chẳng hạn như sự thanh bình trong phòng cầu nguyện hoặc sự sống động trong khu vực sinh hoạt.

Màu sơn tường có thể giúp thiết lập tâm trạng và bầu không khí của căn phòng, do đó, hiểu được tiện ích chính xác của căn phòng và chọn màu tương ứng có thể thể hiện tính hữu ích và bầu không khí của không gian.

4. Chọn màu từ một nguồn cảm hứng

Một cách đơn giản nhưng hiệu quả để chọn màu sơn là trực tiếp từ nguồn cảm hứng có thể là qua tranh ảnh hoặc thậm chí là đồ gia truyền của gia đình. Bạn cũng có thể sử dụng màu yêu thích của riêng mình làm màu cơ bản, tạo ra một bảng màu xung quanh nó để đảm bảo mang lại nét cá nhân cho ngôi nhà được trang hoàng nhiều của bạn.

Đừng quá lo lắng nếu màu sơn bạn chọn quá sáng hoặc rực rỡ để sơn toàn bộ các bức tường, nó vẫn có thể được đưa vào phòng như một màu nhấn được sử dụng ít. Một chút màu sắc yêu thích của bạn có thể là tất cả những gì mà ngôi nhà của bạn cần để khiến nó trở nên cá tính và lôi cuốn.

5. Duy trì sự đồng nhất về màu sắc

Khi chọn sơn cho một ngôi nhà, việc cân nhắc chính là sự đồng nhất bảng màu là rất quan trọng để có được hiệu ứng bắt mắt. Mặc dù điều này không có nghĩa là sơn các màu sơn có sắc thái giống nhau trong mỗi phòng, nhưng bạn nên cố gắng duy trì sự đồng nhất, liên kết từng phòng với nhau, thông qua màu sắc nhấn, vải bọc hoặc các yếu tố trang trí.

Có hàng trăm màu sơn có sẵn để lựa chọn, trong tài liệu quảng cáo có thể được tham khảo tại cửa hàng sơn hoặc trực tuyến. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ chọn màu ảo có sẵn trực tuyến để có ý tưởng về cách phối màu mà bạn đã chọn sẽ trông như thế nào trước khi hoàn thiện.

Lựa chọn màu sắc nhà phù hợp có thể biến đổi diện mạo ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, trong trường hợp việc lựa chọn màu sơn nhà có thể khiến bạn choáng ngợp thì việc thuê các chuyên gia sơn để giúp tạo ra một bảng màu sơn nhà hoàn hảo luôn là một lựa chọn dễ dàng thực hiện, hãy chọn cho mình các lựa chọn màu sơn nhà đúng và phù hợp.

Nguồn NerolacTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *