Villa Stardust: Diện mạo Địa Trung Hải với Phòng ngoài trời bổ sung

Villa Stardust: phong cách Địa Trung Hải với Phòng ngoài trời bổ sung

Mục tiêu chính của dự án này là tạo ra một không gian tuyệt vời cho một biệt thự hiện có ở Rotterdam, Hà Lan. Được thiết kế bởi MVRDV và Fokke Moerel, Villa Stardust có không gian sống nội thất lấy cảm hứng từ riad Ma-rốc. Ngoài ra còn có một sân trung tâm được sử dụng như một phòng ngoài trời phụ trong khi phong cách Địa Trung Hải đến từ các vật liệu và màu sơn đã qua sử dụng.

Thiết kế của Villa Stardust

Thiết kế của Villa Stardust theo phong cách địa trung hải

Thiết kế của Villa Stardust theo phong cách địa trung hải

Villa Stardust 3

Đây là một dự án có tính bền vững cao tuân theo các nguyên tắc kinh tế vòng tròn và sử dụng việc chèn sân vườn trung tâm sôi động làm chiến lược chính. Các không gian sống bên trong của biệt thự này được định hướng xung quanh sân trung tâm, lấy cảm hứng từ riad Ma-rốc: một hình thức nhà ở truyền thống được định hướng xung quanh sân trung tâm.

Khu vườn trung tâm của biệt thự này là phòng khách ngoài trời. Phòng này mở ra cầu thang và được bao quanh bởi tòa nhà. Tòa nhà có thể thoáng mát nhờ khoảng sân vườn rộng 230m2, đảm bảo tất cả các không gian sinh hoạt bên trong đều được thông gió và lấy ánh sáng tự nhiên.

Diện tích sàn vừa đủ của biệt thự này có thể tạo ra sự kết nối nội – ngoại thất rõ ràng, có thể chứa một gia đình năm người.

Nội thất phong cách Địa Trung Hải

Villa Stardust 4

Villa Stardust 5

Không gian sống bên trong của biệt thự này được định hướng xung quanh khu vườn, tạo điều kiện kết nối thị giác mạnh mẽ giữa các không gian khác nhau và cũng là không gian ‘thư giãn’ cho lứa tuổi thanh thiếu niên. Khu vườn này trở thành phần nhiều màu sắc nhất của biệt thự.

Chi tiết

Villa Stardust 6

Villa Stardust 7

Màu sắc và trang trí kiểu Ma-rốc là tiêu điểm trong bảng màu tĩnh lặng của nội thất cũng giống như các chức năng rực rỡ đầy màu sắc của sân trong được sử dụng như một tiêu điểm trực quan.

Gạch Ma-rốc có thể được tìm thấy trên sàn phòng tắm, mang lại kết cấu hình ảnh phong phú cho bối cảnh nội thất yên tĩnh của biệt thự. Thiết kế nội thất của biệt thự này có thể tạo ra sự hài hòa nhất quán bên trong ngôi nhà, giữa môi trường tự nhiên và ngôi nhà.

Phòng trưng bày Villa Stardust

Nhiếp ảnh: MVRDVTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *