Nhà Knikno: Sự biến đổi của một ngôi nhà bán biệt lập với hai tầng khác nhau

Nhà Knikno: Sự biến đổi của một ngôi nhà biệt lập với hai tầng khác nhau

Nhà nghỉ mát này được đặt trên một khu đất hẹp một cách cẩn thận trong cảnh quan tươi tốt của Areca Palms để bảo tồn những cây cọ và cây hiện có. Casa Areca được thiết kế bởi Văn phòng Thiết kế Hợp tác, được xây dựng từ các khối CMU và bê tông cốt thép. Mẫu nhà này mang đến một bầu không khí yên bình qua nhiều cửa sổ.

Phòng

Areca House 1

Areca House 2

Areca House 3

Areca House 4

Areca House 5

Areca House 6

Areca House 7

Ngôi nhà này có 4 phòng ngủ với phòng tắm riêng trên tầng 1, cho phép thiết kế tầng trệt không gian mở. Phòng khách, phòng ăn và nhà bếp được tích hợp về mặt không gian, mở ra bên ngoài ngôi nhà thông qua cửa kính từ trần đến sàn có thể thu vào hoặc xoay.

Ngoài ra còn có một boong bao quanh để tạo khung cảnh cho các khu vườn và hồ bơi riêng. Được xây dựng từ đá, bức tường đá được đào để xây dựng các bể chứa và hồ bơi để tạo bối cảnh cho các khu vườn hồ bơi.

Kết cấu

Areca House 8

Areca House 9

Areca House 10

Areca House 11

Areca House 12

Areca House 13

Ngôi nhà này được xây dựng từ các khối CMU và bê tông cốt thép trong khi tường của ngôi nhà được hoàn thiện bằng kỹ thuật xi măng đánh bóng trắng. Những bức tường này được hoàn thiện bằng sàn xi măng đánh bóng màu xám nhạt để tạo ra một tấm pallet màu nhẹ nhàng và tương phản tốt hơn với đồ nội thất đặt làm riêng. Những đồ nội thất này được thiết kế bởi CO-LAB và được xây dựng bởi các nghệ nhân Yucatan.

Đối với dự án này, nguyên liệu gỗ được khai thác tại địa phương từ một trang trại trồng cây. Vật liệu này được xử lý để phù hợp với pallet màu nhẹ nhàng để mang lại sự yên tĩnh và ấm áp. Để giảm lượng khí thải carbon, một hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời được sử dụng cho điện tiêu thụ của ngôi nhà.

Chi tiết

Areca House 14

Areca House 15

Areca House 16

Areca House 17

Areca House 18

Areca House 21

Rất nhiều cửa sổ được định hướng cẩn thận để đón những làn gió thịnh hành nhằm giữ cho ngôi nhà này luôn trong lành và mát mẻ. Cách này cũng có thể tạo ra một bầu không khí yên bình bên trong ngôi nhà.

Hướng về phía đông, có một mặt tiền được đúc tại chỗ dựa trên một ván khuôn bằng các thanh gỗ địa phương để hiển thị bóng và hành trình của mặt trời vào mỗi buổi sáng, dẫn đến một bức tường tốt nhất.

Nhà trưng bày ArecaTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *