25 Tips For Painting Kitchen Cabinets

13 Mẹo Sơn Tủ Bếp

Sơn tủ bếp là một công việc không hề nhỏ, đó là lý do tại sao việc lên kế hoạch và chuẩn bị lại rất quan trọng. Đọc qua các mẹo này để đảm bảo bạn hoàn thành công việc một cách đúng đắn.

Sơn tủ bếp là một quá trình đòi hỏi sự kiên nhẫn và bạn sẽ phải chuẩn bị để đối phó với một chút hỗn loạn và mất trật tự trong vài tuần trước khi tất cả hoàn thành.

Trước khi tôi chia sẻ nhà bếp mà mình đã hoàn thành, đây là 13 mẹo hàng đầu của tôi từ kinh nghiệm này.

Chọn loại sơn phù hợp

Công thức pha sơn tường không thích hợp cho các bề mặt như tủ gỗ… Nó sẽ không hoạt động tốt khi lau chùi nhiều lần. Có thể chọn một số loại sản phẩm của Sơn Lotus sẽ giữ màu tốt hơn về lâu dài và vì các công thức tự cân bằng, sẽ mang lại cho bạn lớp sơn mịn hơn.

Chọn đúng màu sắc sẽ tôn lên nét đẹp của đồ vật

Tôi có rất nhiều đồ dùng bị cũ màu đen trong bếp. Khi tôi sơn tất cả các tủ thành màu nâu sẫm, các các đồ dùng cũ màu đen gần như biến mất.

Thu dọn tủ bếp gọn gàng

Đóng gói túi giấy hoặc thùng nhựa cho mỗi ngăn tủ, ví dụ: “thùng đựng thức ăn”… để đồ đạc có thể dễ dàng sắp xếp trở lại khi công việc hoàn thành. Để dụng cụ nấu nướng bạn thường xuyên sử dụng nhất (chảo rán, nồi mì ống lớn) trên bếp.

Mua một ít giấy nhám

Sử dụng giấy nhám để chà nhám nhẹ giữa các lớp sơn trong khi sơn lót và sơn.

Chuẩn bị nhiều vải vụn

Làm sạch bề mặt cũng cần thiết như chà nhám bề mặt. Loại bỏ tất cả bụi và mảnh vụn sau khi chà nhám bằng cách lau bề mặt bằng vải thun.

Sử dụng sơn lót gốc nước

Được đề xuất bởi một số chuyên gia tôi đã quyết định chọn sơn gốc nước. Với công thức gốc nước, gỗ cứng ít có khả năng làm mất màu. Gợi ý của tôi là bạn có thể sử dụng sơn hệ nước của sơn hệ nước lotus

Chuẩn bị sơn lót, nếu bạn đang sơn màu tối, để giảm nguy cơ phải sơn nhiều lớp

Tôi bắt đầu bằng cách sơn lót cho tủ và cửa có màu sáng hơn bằng sơn lót lotus màu trắng trơn.

Mua thêm cọ và con lăn sơn

Sơn hệ nước rất dễ làm sạch bằng xà phòng và nước, và những bàn chải đó có thể được tái sử dụng nhiều lần. Trong một số trường hợp, việc vệ sinh bàn chải chỉ hoạt động tốt trước khi lông bàn chải bắt đầu khô cứng, khiến khả năng thực hiện các thao tác chạm tỉ mỉ của bạn ngày càng khó hơn.

Sử dụng túi nhựa để bịt kín cọ, bàn chải và con lăn của bạn sau khi sử dụng

Đây là một mẹo hay nếu bạn phải làm 2-3 ngày liên tục và một mẹo đặc biệt hữu ích nếu bạn định quăng bàn chải gốc nước của mình thay vì làm sạch chúng. Bao chúng lại và sơn sẽ ướt trên lông bàn chải, sẵn sàng cho công việc vào ngày hôm sau.

Chọn con lăn sơn phù hợp – một loại cho sơn lót, một loại khác cho sơn

Tôi thấy rằng con lăn bọt có mật độ cao là tốt nhất cho việc thi công sơn lót gốc nước (và tiết kiệm chi phí).

Ưu tiên sơn các chân tủ và mặt trong của cửa tủ

Đầu tiên, sơn tất cả mọi thứ cùng một lúc nếu bạn có thể. Sau đó, sơn lót và sơn trước các đế tủ và mặt sau của cánh cửa tủ, để chúng khô thêm vài ngày so với mặt trước của cửa tủ. Các tủ xung quanh và mặt sau của cửa tủ là những thứ sẽ đập vào nhau và tiếp xúc nhiều nhất, vì vậy, để cho tủ khô cứng trong hai tuần thực sự hữu ích về lâu dài. Thêm vào đó, nếu mặt trước của cánh cửa là thứ cuối cùng bạn sơn, bạn sẽ không bao giờ phải lật nó để sơn mặt sau, có nguy cơ gây xước hoặc ố.

Quyết định xem nên sử dụng giấy dán hay sơn

Giấy dán làm tăng thêm chi phí cho dự án của bạn (những cuộn giấy đó không bao phủ nhiều diện tích vuông như bạn nghĩ) nhưng dễ lau chùi và thay thế hơn qua nhiều năm mà không bị hỏng.

Khi lắp đặt lại, hãy gắn phần cứng vào cửa trước rồi mới lắp cửa vào tủ

Bạn vẫn có thể nhìn thấy các lỗ vít cũ lúc bạn tháo chúng ra. Dựa vào các lỗ đó để lắp lại tủ và hộc, và bạn sẽ thấy rằng các cánh cửa vừa khít và chính xác.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *