13 ý tưởng đơn giản từ thắt lưng cũ biến thành đồ dùng gia đình siêu dễ thương

13 ý tưởng đơn giản tận dụng thắt lưng cũ thành đồ dùng gia đình siêu dễ thương

Thắt lưng là một trong những phụ kiện giúp bộ đồ của bạn thêm ấn tượng. Mỗi chúng ta đều sở hữu ít nhất một chiếc đai thắt lưng cực tốt lại hợp với những bộ quần áo mình mặc. Vì vậy, nếu bạn sở hữu một chiếc thắt lưng cũ vô cùng yêu thích nhưng không còn dùng đến nữa vì quá cổ điển thì hoàn toàn có thể sáng chế thành những đồ dùng vô cùng dễ thương để trang trí nhà thêm xinh xắn.

Tham khảo 13 ý tưởng đơn giản sáng tạo thắt lưng cũ thành đồ dùng gia đình sau, rất có thể bạn sẽ có thêm những món đồ cực bắt mắt trong nhà mình trong năm nay:

1. Dụng cụ buộc các cuốn sách lại với nhau

13 ý tưởng đơn giản từ thắt lưng cũ biến thành đồ dùng gia đình siêu dễ thương - Ảnh 1.

Bạn đã từng xem Little House trên The Prairie khi còn nhỏ? Nếu đã từng xem, chắc hẳn bạn không thể quên những hình ảnh xếp chồng sách lên nhau và cố định bằng chiếc đai lưng nhỏ  bên ngoài. Bây giờ, chúng ta hoàn toàn có thể giả vờ mình đang đi học trong phòng học cùng với những nhân vật Laura Ingalls và Nellie Olsen. Chiếc thắt lưng da cũ sẽ là dây đeo hoàn hảo khiến bạn không thể thờ ơ với những cuốn sách của bạn nữa rồi.

2. Làm giá sách treo hấp dẫn

13 ý tưởng đơn giản từ thắt lưng cũ biến thành đồ dùng gia đình siêu dễ thương - Ảnh 2.

Chỉ cần sử dụng một vài chiếc thắt lưng cũ, bạn sử dụng để sáng chế thành những chiếc kệ treo dễ dàng. Lúc này bạn có thể xếp những quyển sách xinh xắn vào đó mà không phải lo mình bày bừa sách vở ra khắp nhà nữa rồi.

3. Làm tay cầm của những chiếc tủ, kệ

Bạn đang có một chiếc tủ, kệ cũ kỹ và thực sự muốn làm mới chúng? Bạn có thể sử dụng một chiếc thắt lưng cũ và thay thế chiếc tay cầm bằng da sọc của nó. Chiếc tủ của bạn lúc này đã có điểm nhấn nổi bật nhờ chiếc thắt lưng cũ này.

4. Treo kệ hoặc ngăn kéo lên

Nếu bạn muốn treo chiếc kệ hoặc ngăn kéo lên tường, hãy thử sử dụng chiếc thắt lưng cũ làm tay treo chắc chắn. Chú ý gắn chặt thắt lưng bằng ốc vít cẩn thận và đựng đồ nặng vừa phải sẽ giúp căn nhà bạn gọn gàng hơn lại có ý nghĩa trang trí nhà.

5. Làm vòng khăn ăn bằng da tuyệt đẹp

13 ý tưởng đơn giản từ thắt lưng cũ biến thành đồ dùng gia đình siêu dễ thương - Ảnh 3.

Không chỉ được sử dụng duy nhất phía trên quần bạn mặc, những chiếc thắt lưng còn giúp khăn ăn trở nên gọn ghẽ, ngăn nắp hơn rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể luồn những chiếc khăn ăn qua chiếc vòng thắt lưng cũ này. Vậy là bạn đã có chiếc vòng tuyệt đẹp lại vô cùng độc đáo cho những chiếc khăn ăn rồi nhé!

6. Tạo bình hoa từ dây thắt lưng cũ

13 ý tưởng đơn giản từ thắt lưng cũ biến thành đồ dùng gia đình siêu dễ thương - Ảnh 4.

Chiếc thắt lưng bằng da vốn rất mềm mại, mịn màng và bạn hoàn toàn có thể quấn tạo kiểu dễ dàng. Một chiếc bình đựng hoa hay đựng bất cứ vật dụng gì bạn thích đều có thể hình thành từ những chiếc thắt lưng cũ. Hãy thử tạo bình hoa từ dây thắt lưng cũ kỹ này và bạn sẽ thấy lọ đựng hoa khô có điểm nhấn tuyệt vời.

7. Làm mặt ngồi trên ghế băng

13 ý tưởng đơn giản từ thắt lưng cũ biến thành đồ dùng gia đình siêu dễ thương - Ảnh 5.

Bạn có một vài loại gỗ bị vứt bỏ từ nhà bếp cũ kỹ hay những chiếc ghế patio vứt đi xung quanh nhà mà chất lượng gỗ vẫn tốt, hãy sử dụng để tái chế thành ghế băng ngồi. Với mặt ghế, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những chiếc thắt lưng cũ đan vào nhau, dệt thành mặt ngồi chắc chắn.

8. Làm thảm trải sàn

13 ý tưởng đơn giản từ thắt lưng cũ biến thành đồ dùng gia đình siêu dễ thương - Ảnh 6.

Sử dụng những chiếc thắt lưng cũ kết lại với nhau, bạn sẽ nhanh chóng có một chiếc thảm với sắc màu cổ điển vô cùng bắt mắt. Dụng cụ này được trải dưới sàn nhà đảm bảo khách nào đến nhà bạn cũng bị thu hút ngay.

9. Làm gối êm từ những cuốn tạp chí

13 ý tưởng đơn giản từ thắt lưng cũ biến thành đồ dùng gia đình siêu dễ thương - Ảnh 7.

Với vài chiếc dây thắt lưng cũ, bạn chỉ cần xếp cao những cuốn tạp chí vào đó và đặt lên trên cùng một chiếc gối nhỏ êm ái, sau đó dùng dây thắt lưng buộc lại. Vậy là chiếc gối này đã sẵn sàng cho bạn vừa gối đầu vừa rút tạp chí ra đọc rồi.

10. Dây treo thảm yoga

13 ý tưởng đơn giản từ thắt lưng cũ biến thành đồ dùng gia đình siêu dễ thương - Ảnh 8.

Nếu bạn muốn chiếc thảm tập yoga của mình không bị vứt lăn lóc dưới đất hoặc chiếc túi đựng đã rách te tua, chiếc thắt lưng da cũ sẽ giúp bạn. Sử dụng thắt lưng da cũ, bạn hoàn toàn có thể buộc chặt thảm 2 đầu và treo lên tường gọn gàng thế này.

11. Làm vòng hoa bằng dây da

13 ý tưởng đơn giản từ thắt lưng cũ biến thành đồ dùng gia đình siêu dễ thương - Ảnh 9.

Sử dụng những chiếc thắt lưng da bỏ đi và cuộn chúng một cách khéo léo, cố định sát nhau theo hình tròn, bạn sẽ nhanh chóng có được chiếc vòng hoa bằng dây da. Đây chắc chắn sẽ là đồ dùng trang trí nhà vô cùng ấn tượng trong nhà bạn.

12. Trang trí xung quanh những chiếc thùng

13 ý tưởng đơn giản từ thắt lưng cũ biến thành đồ dùng gia đình siêu dễ thương - Ảnh 10.

Những chiếc thùng để lưu trữ đồ đạc sẽ trở nên độc đáo hơn nếu bạn biết cách trang trí dây lưng cũ xung quanh chúng. Bạn có thể sơn thêm màu để tăng thêm phong cách cho những đồ đựng đa năng này.

13. Trang trí đồng hồ

13 ý tưởng đơn giản từ thắt lưng cũ biến thành đồ dùng gia đình siêu dễ thương - Ảnh 11.

Bạn có từng mong muốn có được một chiếc đồng hồ vô cùng tinh tế nhưng vẫn rõ là mình tự làm chứ không phải mua ngoài cửa hàng? Hãy sử dụng những chiếc thắt lưng da cổ điển để sáng chế thành đồng hồ đeo tay cho chính mình. Bạn sẽ thấy thật phong cách, những chiếc đồng hồ này cũng có dây da rất bền và sang trọng.

(Nguồn: Diys)Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *