Vì sao phải rung lắc ghế sofa trước khi mua

Các bước kiểm tra khi mua ghế sofa cho phòng khách

Dù bộ ghế trông đẹp, nếu kết cấu khung kém, bạn sẽ sớm phải thay sofa mới. Vì vậy để đảm bảo chất lượng của sản phẩm gia đình này thì trước khi mua chúng ta nên có các bước kiểm tra khi mua ghế sofa…

vi-sao-phai-rung-lac-ghe-sofa-truoc-khi-mua
Khi đi mua ghế, bạn cần phải kiểm tra khung, đệm

Ghế Sofa là món đồ nội thất quan trọng và có giá đắt nhất trong phòng khách (trừ đồ điện tử). Nó sẽ quyết định màu sắc của các đồ khác trong phòng. Vì vậy hầu như chủ nhà thường chỉ quan tâm tới vẻ ngoài của ghế mà ít để tâm tới chất lượng sofa.

Sau khi đã quyết định chọn được kiểu dáng, màu sắc của ghế sofa thì điều tiếp theo nên làm là kiểm tra phần khung và lớp đệm để đảm bảo có thể sử dụng sản phẩm được lâu dài.

Phần khung của ghế sofa là điểm quan trọng quyết định độ bền của sofa, khung ghế phải chắc chắn, chất lượng gỗ đạt tiêu chuẩn. Khung được nối với nhau bằng mộng và keo. Khi mua sản phẩm đã hoàn thiện, bạn không thể xem được khung bên trong. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng hai tay lắc mạnh ghế từ trước ra sau, từ trái qua phải để xem độ rung của sofa. Độ rung càng ít thì chiếc sofa càng chắc chắn

Bạn cũng cần ngồi thử ghế để cảm nhận độ êm ái và nhìn xem đệm có bị lõm nhiều và lâu khi ngồi không. Nếu đệm lõm lâu tức là độ đàn hồi không tốt. Ngoài ra, dù lớp bọc sofa bằng chất liệu gì (vải, nỉ, da) thì viền may phải căng đều, không bị lỗi, đứt đoạn.

vi-sao-phai-rung-lac-ghe-sofa-truoc-khi-mua-1
Tùy diện tích nhà mà bạn chọn kiểu sofa phù hợp

Các điểm lưu ý khi mua ghế Sofa

  • Phong cách: Bạn cần xác định phong cách thiết kế ghế trước để tránh mất thời gian lúc đi mua và ghế không phù hợp khi kê vào nhà. Những năm gần đây, các gia đình có xu hướng chọn sofa hiện đại và tối giản, tiết kiệm chi phí lẫn diện tích.
  • Giá tiền: Sofa thường được sử dụng nhiều năm nên bạn đừng chọn đồ quá rẻ bởi về lâu dài, bạn sẽ tiết kiệm khi không phải sửa chữa, thay mới.
  • Công năng: Chủ nhà cần biết công năng một chiếc sofa là gì, để ngồi hay nằm (sofa bed). Nếu chọn sofa bed cần không gian rộng, chất lượng cao vì ghế được gập xếp liên tục. Hiện nay có những chiếc sofa tách, ghép thành từng khối để trở thành ghế hoặc giường tùy ý.
  • Kích thước: Bạn phải đo đạc chiều dài và chiều rộng của khu vực đặt sofa. Từ đó, bạn lựa kiểu sofa hai chỗ, ba chỗ, sofa góc phù hợp. Thông thường, ghế phòng khách cần chiều rộng tối thiểu 80 cm.
  • Thời gian: Nếu đặt đóng, bạn sẽ phải chờ 30-60 ngày. Nếu sản phẩm làm quá gấp gáp, chất lượng có thể không đảm bảo.

Ảnh: Handyman DecorTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *