Ý tưởng trang trí lễ cưới ngoài trời Quá đẹp để cưới

Ý tưởng trang trí lễ cưới ngoài trời Quá đẹp để cưới

Địa điểm cưới đã sẵn sàng. Các khoản ngân sách dự trù cũng đã được sắp xếp đâu ra đấy. Giờ là lúc bạn cần có ý tưởng rõ ràng và bắt tay vào việc trang trí từng khu vực liên quan đến lễ cưới. Bí quyết nào để biến ước mơ có một đám cưới thật đẹp và lãng mạn trở thành sự thật?

địa điểm cưới, tổ chức đám cưới

Tận dụng tối đa những lợi thế của địa điểm tổ chức

Một trong những ưu điểm lớn nhất của đám cưới phương xa là sự gần gũi, hòa mình cùng với thiên nhiên. Vì vậy, khi bố trí và sắp xếp các khu vực trong tiệc cưới, cần tận dụng những lợi thế, góc đẹp, lạ, đặc sắc của địa điểm được chọn. Bên cạnh đó, việc tận dụng tối đa các khu vực khác nhau làm địa điểm cho từng phần chương trình riêng biệt cũng giúp ngày cưới có được sự đa dạng, mới mẻ và hứng khởi.

Cách đơn giản nhất là chọn lựa từng khu vực theo thứ tự chương trình. Ví dụ, với đám cưới ở biển, bạn có thể đón khách và làm lễ trên bãi biển; sau đó dùng cocktail và chụp hình ở hồ bơi; cuối cùng, dùng tiệc tối ở bãi cỏ hoặc nhà hàng hướng biển. Khi bố trí những hạng mục này, cần chú ý đến sự thuận tiện trong việc di chuyển giữa các khu vực để chương trình diễn ra tự nhiên và thoải mái nhất có thể.

Thể hiện cá tính và gu thẩm mỹ của riêng bạn, dù chọn biển hay rừng

Không khó để có một đám cưới ở xa thật đẹp và lãng mạn, bởi địa điểm tổ chức là một không gian khoáng đãng và đầy thi vị giữa thiên nhiên. Mọi chi tiết dù đơn giản nhất đều có thể phát huy tối đa tác dụng. Địa điểm tổ chức thường có sẵn một vài phương án đơn giản cho bạn lựa chọn.

Tuy nhiên, để có một lễ cưới thật sự của riêng bạn, thể hiện đúng sở thích, gu thẩm mỹ và cá tính của cả hai bạn, cần biết cách kết hợp thật khéo léo giữa những chi tiết trang trí với phần chương trình sao cho hài hòa nhất có thể. Nếu khu vực làm lễ là bãi biển, bạn có thể tham khảo một vài phong cách trang trí đang rất thịnh hành như: rustic mộc mạc (sử dụng vải bố, gỗ, hoa dại), pastel tươi tắn hoặc color block nổi bật. Đám cưới biển cũng không nhất thiết phải sử dụng các sắc màu xanh dương.

Bạn cũng có thể tận dụng những ngọn gió đại dương để đặt những chiếc chong chóng, lồng đèn hoặc cờ theo nhiều màu sắc. Phần nghi lễ trước biển cũng thể hiện được khá nhiều tính cách và sở thích của hai bạn. Cô dâu chú rể có thể chọn cách bất ngờ xuất hiện với xe thể thao địa hình trong sự bất ngờ của quan khách.

Ý tưởng khác là chọn cách trao nhau lời thề trước biển trong điệu nhạc du dương của các nhạc công. Có một lưu ý nhỏ với khu vực này là gió và cát có thể làm đổ những bình hoa cao. Vì vậy, nên sử dụng các chi tiết trang trí khác, chắc chắn hơn như chân trụ sắt chôn sâu trong cát hoặc bình hoa thấp. Thời gian làm lễ nên chọn lúc trời nhạt nắng, thường là lúc hoàng hôn để tránh cái nắng nóng gay gắt miền biển. Ý tưởng cho phần làm lễ cũng nên cân bằng giữa tính khả thi với những ý tưởng táo bạo để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối.

Khu vực làm lễ ven rừng, trong vườn cây hoặc nhìn xuống thung lũng cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Với phương án này, bạn nên tận dụng tối đa sắc xanh mướt của cỏ cây trong các thiết kế trang trí. Thả bong bóng, đôi chim bồ câu, đèn trời là những gợi ý thú vị dành cho phần chương trình lễ cưới. Với khu vực hồ bơi, bạn có thể sử dụng nơi này làm điểm nhấn trong thời gian dùng tiệc nhẹ với cocktail trước khi tiệc tối chính thức bắt đầu.

Đây là thời gian để ghi lại những khoảnh khắc thú vị, để quan khách và cô dâu – chú rể có thời gian trò chuyện thân tình nhiều hơn. Bạn cũng nên bố trí thêm một số đèn xung quanh khu vực chụp hình để đảm bảo ánh sáng đầy đủ cho những bức hình đẹp. Để khu vực hồ bơi trở nên lung linh, ấm áp, bí quyết là sử dụng nến để trang trí hoặc một dây đèn chớp tắt là đủ. Thú vị hơn, bạn có thể yêu cầu những loại thức uống hoặc thức ăn nhẹ có màu sắc giống màu sắc chủ đạo của buổi tiệc, kết hợp cùng một vài dấu hiệu nhỏ như đính tên của hai bạn trên ống hút hoặc nhãn chai.

địa điểm cưới, tổ chức đám cưới

Khu vực tiệc tối có thể bố trí ngoài trời lẫn trong nhà. Ngoài việc chuẩn bị phương án dự phòng khi có thời tiết xấu, bạn cũng cần chú ý đến việc sắp xếp bàn tiệc sao cho ấm cúng và thân mật.

Với số lượng khách không quá đông như đám cưới phương xa, bạn dùng bàn dài hoặc bàn tròn đều phù hợp. Các chi tiết trang trí trên bàn tiệc nên chọn cùng ý tưởng và chất liệu với khu vực làm lễ để tạo sự đồng nhất. Ở giữa những bàn tiệc, có thể bố trí khu vực sân khấu hoặc sàn khiêu vũ. Nếu tổ chức ngoài trời, bạn cần chú ý đảm bảo hệ thống ánh sáng và âm thanh có công suất vừa phải để mọi người thoải mái dùng bữa, trò chuyện.

Luôn có kế hoạch dự phòng

Một trong những chi tiết quan trọng nhất của việc bố trí và sắp xếp không gian là luôn cần có phương án dự phòng. Nếu chọn làm lễ ngoài trời và tiệc cưới ngay trong khuôn viên nhà hàng cạnh bên, bạn có thể chuẩn bị một sân khấu nhỏ dùng làm lễ trong trường hợp thời tiết xấu. Nếu toàn bộ phần làm lễ và tiệc tối đều diễn ra ngoài trời, phương án dùng lều, bạt là một gợi ý.

Phần chương trình lễ cưới cũng nên được điều chỉnh và thiết kế để có thể linh hoạt thay đổi trong mọi tình huống phát sinh. Hãy trao đổi thêm với người phụ trách để có thể thảo luận trước những phương án dự phòng và sự hỗ trợ từ địa điểm tổ chức trong những tình huống thời tiết không thuận lợi.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *