Báo ngoại 'choáng' với nhà phủ cây xanh ở Đà Nẵng

Báo ngoại ‘choáng’ với nhà phủ cây xanh ở Đà Nẵng

Những ngày qua, rất nhiều trang báo nước ngoài như Architizer, Designboom, Inhabitat,…đều đồng loạt đưa tin về một không gian sống thanh khiết được phủ kín đặc cây xanh tại Đà Nẵng. Tờ Architizer đã đề cập: “Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi nghỉ dưỡng mùa hè với điểm nhấn kiến trúc trúc lộng lẫy, bạn có thể khám phá một số những khu nghỉ mát sang trọng mới nhất trong năm nay tại khu vực Đông Nam Á. Mới đây nhất là một khu nghỉ dưỡng năm sao tọa lạc tại thành phố biển Đà Nẵng với khu spa phủ kín cây xanh”.

Không gian phủ xanh rợp mắt vào ban ngày
Không gian phủ xanh rợp mắt vào ban ngày
Đêm buông xuống, khu nghỉ dưỡng trở nên kì ảo dưới ánh đèn
Đêm buông xuống, khu nghỉ dưỡng trở nên kì ảo dưới ánh đèn

Bên ngoài của khu nghỉ mát hiện đại này là một lớp thiết kế tường đặc biệt để phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở Đà Nẵng – một thành phố phải chống chội với mùa hè nắng nóng và độ ẩm cao quanh năm. Theo đó, lớp tường ngoài màu trắng được xây dựng theo dạng xếp lớp vảy tạo nên những ô tản nhiệt. Qua đó, không khí bên trong và bên ngoài luôn được trao đổi qua lại trong suốt cả ngày.

Gió và hơi nước được trao đổi liên tục

Đằng sau lớp vảy trắng thứ nhất là hệ thống thảm thực vật thẳng đứng xanh rì ở đằng sau. Không chỉ tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà là vườn treo thẳng đứng còn làm giảm tiếng ồn, thanh lọc không khí và điều chỉnh nhiệt độ trong nhà.

Hệ thống tường hai lớp giúp giảm tiếng ồn, thanh lọc không khí để khách hàng có một không gian thanh khiết nhất để nghỉ ngơi và chăm sóc sức khỏe

Di chuyển bên trong, du khách được chào đón bởi một dòng chảy thông suốt. Khu nghỉ mát “không tường”, cho phép khách hàng dễ dàng di chuyển những khu xông hơi, điều trị hay vận động nhẹ nhàng. 15 phòng spa rộng rãi với thiết kế khác nhau phù hợp với từng phương pháp điều trị, được trang bị bồn tắm và giường nằm sang trọng.

Khu nghỉ dưỡng xanh được ví như ốc đảo thanh bình giữa lòng Đà Nẵng
Ánh sáng và bóng tối như đang ‘nhảy múa’ với nhau khi chiếu xuyên qua lớp tường vảy và thảm thực vật dày đặc

“Các khu vực khác nhau thông suốt với nhau tạo nên một hành trình tuyệt vời như một giấc mơ. Đây chính là không gian giúp các giác quan được thả lỏng và tĩnh tâm”, các kiến trúc sư cho biết.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *