BÍ QUYẾT để biến không gian ngôi nhà trở nên tuyệt vời hơn!

BÍ QUYẾT để biến ngôi nhà thành không gian sống tuyệt vời !

Một số chuyên gia thiết kế cho rằng, khi trang trí nhà cửa, bạn không nhất thiết phải chạy theo những xu hướng mới để có được một ngôi nhà sang trọng. Chỉ cần sở hữu những sáng tạo và bí quyết sau, bạn có thể biến ngôi nhà của mình thành một không gian sống tuyệt vời.

Áp dụng quy tắc 60-30-10 trong trang trí nhà cửa

Đây được coi là một quy tắc “kinh điển” trong lĩnh vực thiết kế và trang trí nhà cửa, đặc biệt là cách phối màu trong không gian sống của bạn. Quy tắc này áp dụng cho mọi phong cách thiết kế cũng như xu hướng thiết kế mà bạn yêu thích.

Về cơ bản, quy tắc 60-30-10 có thể được hiểu như sau:

Gam màu chủ đạo chiếm 60% không gian khi trang trí nhà ở. Bạn nên chọn những tông màu sáng để tạo sự rộng rãi cho không gian và khả năng hấp thụ ánh sáng tốt hơn. Ngoài ra, sử dụng gam màu sáng làm chủ đạo cũng giúp bạn dễ phối màu hơn.

Gam màu thứ cấp chiếm 30% không gian nhà ở. Các màu phụ nên chọn những tông màu đậm hơn để tránh mang đến sự nhàm chán khi không gian sống chỉ có 1 màu.

You-know-the-beacons-to-the-house-from-tree-to-eat-have-not

You-know-the-beacons-to-the-house-from-tree-to-eat-have-not

Điểm nhấn màu sắc

Gam màu nhấn chiếm 10% không gian nhà ở. Điểm nhấn được tạo ra bằng cách sử dụng các màu tương phản như đỏ, đen, vàng, cam, …

Màu sắc trong trang trí nhà không chỉ thể hiện ở màu sơn của tường, trần hay sàn nhà,… mà còn bao gồm cả nội thất mà bạn định bố trí trong không gian đó.

Vì vậy, trang trí nhà cửa không phải là một công việc dễ dàng, tự mình lên ý tưởng và thực hiện ý tưởng.

Nhận, tạo và điều khiển ánh sáng

Làm cách nào để lấy, tạo và điều khiển ánh sáng?

Nếu bạn sở hữu một ngôi nhà ở một vùng quê yên bình, bạn sẽ được tận hưởng ánh sáng tự nhiên một cách dễ dàng nhất có thể. Mỗi sáng thức dậy bạn chỉ cần mở toang cửa sổ là ánh sáng sẽ theo đó tràn vào nhà tạo nên không gian thoáng đãng và mát mẻ. Tuy nhiên, tại các khu đô thị, khi các ngôi nhà mọc lên từ nhà phố, biệt thự cho đến những chung cư cao hàng trăm mét. Vì vậy việc lấy sáng trở nên khó khăn, nhất là đối với những ngôi nhà ở vị trí không được đẹp như nhà trong hẻm, nhà có cao ốc bao quanh,…

You-know-the-beacons-to-the-house-to-the-bar-to-eat-have-not-you-you-know-bar

Nhận ánh sáng từ giếng

Có rất nhiều cách PICK chiếu sáng trong trang trí nhà, như:

Lấy sáng từ việc thiết kế nhiều cửa sổ, sử dụng cửa kính thay cho cửa gỗ.

Lấy ánh sáng từ mái che bằng đèn hoặc kính, …

Thiết kế giếng trời không chỉ bổ sung ánh sáng cho không gian sống mà còn mang đến sự thông thoáng, mát mẻ cho ngôi nhà.

Ngoài việc lấy ánh sáng từ thiên nhiên, bạn có thể TẠO NÊN vì vậy ánh sáng là từ các vật phát sáng như đèn ống đến đèn chùm hoặc đèn âm tường. Ngày nay việc sở hữu những chiếc đèn tiết kiệm điện rất dễ dàng.

Việc ĐIỀU KHIỂN CHIẾU SÁNG sẽ dựa trên cách bạn thiết kế, bố trí sao cho ánh sáng vào nhà theo ý muốn. Thông thường, bạn nên tìm đến một số nhà thiết kế có kinh nghiệm để làm điều này khi trang trí nhà của bạn.

Luôn sáng tạo, không theo khuôn mẫu

Sáng tạo trong trang trí nhà cửa không hề đơn giản bởi sự gò bó trong suy nghĩ hay không dám thể hiện bản thân,… Vì vậy, khi trang trí nhà cửa, một số người lựa chọn sử dụng các thiết bị. Thiết kế có sẵn sau đó được áp đặt trên không gian riêng của nó. Điều này giúp gia chủ tiết kiệm thời gian, thậm chí cả chi phí khi trang trí nhà cửa.

You-know-the-beacons-to-the-house-from-tree-to-eat-have-not

Cách trang trí nhà sáng tạo đúng cách là gì?

Rất đơn giản, bạn chỉ cần nắm rõ các quy tắc thiết kế và sáng tạo bằng cách vận hành linh hoạt các quy tắc đó, từ cách phối màu, bố trí nội thất hay thiết kế phá cách, …

Có 5 quy tắc bạn cần biết khi thiết kế và trang trí nhà ở, cụ thể như sau:

Quy luật cân bằng là tính đối xứng, cân bằng của các yếu tố cấu trúc không gian từ chiều cao, chiều rộng, cách sắp xếp nội thất, …. Cân đối đối xứng và cân bằng bất đối xứng là hai cách thiết kế cơ bản của quy. Luật này.

Quy luật nhịp điệu liên quan đến việc thay đổi và điều hướng chế độ xem bằng các yếu tố được sắp xếp trong một bố cục. Nhịp điệu thường tạo ra một luồng tầm nhìn trôi chảy, không bị gián đoạn trong một không gian.

Luật nhấn mạnh là cách tạo hiệu ứng thị giác để thu hút và giữ tâm điểm cho không gian nội thất. Một ví dụ là chiếc ghế sofa màu vàng trong không gian toàn màu trắng – đây là sự tương phản, cách làm thông thường trong trang trí nhà.

Quy luật hài hòa tạo ra sự kết nối giữa các yếu tố trong một diện mạo. Nó là sự cân bằng phù hợp của tất cả các yếu tố để tạo ra một cái nhìn tổng thể dễ chịu.

Quy luật tỷ trọng và tỷ trọng

Trên đây là một số quy tắc mà khi trang trí nhà cửa bạn cần biết và vận dụng một cách sáng tạo để biến ngôi nhà của mình thành không gian sống trong mơ.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *