6 ý tưởng biến hiên nhà thành góc thư giãn

Bạn chỉ có một hiên nhà và mảnh sân nhỏ, nhưng vẫn muốn những góc thư giãn riêng tư? Với những mẹo nhỏ đơn giản này bạn có thể thực hiện được những ước mong của mình.

Tạo cái nhìn sum sê

Bạn có thể lựa chọn những cây cối thích hợp với khí hậu vùng nhiệt đới để tạo ra những mảng xanh nhanh chóng nhất. Với các loại cau, cọ, trúc và những loại cây xanh lá to không đòi hỏi quá nhiều ánh nắng mặt trời, bạn có thể vừa dùng chúng trang trí trong nhà và vừa sử dụng làm mát cho hàng hiên. Cách mang cây luân phiên ra vào theo từng thời điểm cũng là một cách chăm sóc cây cảnh hiệu quả và ít tốn kém.

Vòm dây leo xanh

Bạn có thể sử dụng hàng hiên trước nhà để tạo thành một mảng xanh hoàn hảo cho ngôi nhà với những giàn dây leo xanh. Việc kết hợp mái hiên và giàn dây leo này không chỉ là một giải pháp hoàn hảo cho khoảng không này mà còn tạo ra một góc thư giãn tuyệt vời trước hiên nhà.

Tạo mái che

Nếu không thích một mái hiên truyền thống, để đối phó với ánh nắng hè nóng nực hay những cơn mưa rào, bạn cũng có thể sử dụng các loại mái che bằng nhựa hoặc bạt phủ thông thường như thế này để tạo ra một góc thư giãn mát mẻ và an toàn.

Không chỉ mang lại một chỗ nghỉ ngơi mà những mái hiên này còn có được sự riêng tư cần thiết với các cửa sổ từ tầng hai của nhà hàng xóm. Tùy vào sự lựa chọn, bạn cũng có thể sử dụng các loại mái che có thể tự điều chỉnh để có thể dễ dàng mở ra cuốn vào khi cần sự thông thoáng.

“Bức tường” thân thiện

Một hàng rào riêng biệt là một trong những cách phổ biến nhất để giới hạn tầm nhìn. Nhưng để tạo sự thân thiện, bạn có thể sử dụng một bức vách ghép từ các tấm gỗ để thay cho bức tường bê tông khô cứng. Một hàng rào gỗ như thế này sẽ mang tới sự ngăn cách cần thiết cho sân nhà nhưng vẫn tạo được cảm giác gần gũi. Nếu biết khéo léo trang trí, những chiếc chậu trồng cây cảnh cũng là một trong những yếu tố giúp sân vườn của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Thêm cảm xúc với vải

Không chỉ tạo ra một vách ngăn nhẹ nhàng, thân thiện mà những bức màn vải duyên dáng này còn tạo ra một phong cảnh đặc biệt cho hiên nhà bạn. Những tấm vải được may như một bức rèm cửa và có thể treo bằng những dây màn cũ. Ngoài ra, vải cũng không quá đắt, nên bạn có thể lựa chọn nhiều phong cách khác nhau cho ngôi nhà theo từng mùa hoặc từng thời điểm. Đây cũng là những cách trang trí thể hiện tính cách và gu thẩm mỹ của chủ nhà.

Ốc đảo xanh

Bạn có thể tạo nên một “ốc đảo” xanh cho sân nhà của mình với những mảng xanh đa dạng. Ở ngôi nhà này, một giàn mái đơn giản làm điểm tựa cho đủ loại cây xanh và dây leo phủ trùm lên đó đã tạo nên một “ốc đảo” xanh lý tưởng. Thêm một bộ bàn ghế thư giãn với những chiếc gối tựa êm ái, bạn đã có một góc nghỉ ngơi thư giãn tuyệt vời trước hiên nhà.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *