CI-Rustoleum_Countertop-painted-black-after_s4x3

Cách sơn mặt bàn bếp làm bằng gỗ Laminate

Bạn muốn sửa sang lại bếp của mình, nhưng không đủ khả năng mua mặt bàn bằng đá tự nhiên? Hãy cân nhắc sử dụng sơn để có được vẻ ngoài cao cấp của đá granite.

Nếu mặt bàn bếp hiện tại của bạn đang trong tình trạng tốt nhưng bạn muốn làm đẹp nó, hãy xem xét việc sử dụng sơn hoặc ốp lại thay vì thay thế để có được vẻ ngoài cao cấp của đá tự nhiên.

Nhà bếp này có mặt bàn bằng gỗ công nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng được, nhưng chủ nhân muốn một cái nhìn sang trọng hơn

Nhà bếp này có mặt bàn bằng gỗ công nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng được, nhưng chủ nhân muốn một cái nhìn sang trọng hơn. Thay vì mua loại đá granite mới trị giá hơn chục triệu đồng, chủ nhà đã chọn thử sơn mặt bàn trông giống như đá granit với giá thành rẻ hơn của thương hiệu sơn Lotus. Sơn được thiết kế để phủ lên mặt bàn bằng gỗ công nghiệp, bề mặt rắn, gạch men, gỗ hoặc đá cẩm thạch.

Kết quả là một bề mặt liền mạch biến đổi diện mạo của nhà bếp. Các đường vân và màu sắc sẽ khác nhau mỗi khi bạn sử dụng sản phẩm, vì vậy tốt nhất bạn nên xử lý toàn bộ căn bếp cùng một lúc để tạo ra một sản phẩm tương đối nhất quán.

Trước khi sơn

CI-Giani_painted-countertop-before_s4x3

Sau khi sơn

CI-Giani_painted-countertop-after_s4x3

Đảm bảo loại bỏ dầu mỡ hoàn toàn bằng miếng cọ rửa và rửa sạch bằng nước. Nếu mặt bàn bằng gỗ hoặc laminate của bạn bị hỏng, bạn có thể chỉ cần lấp đầy các lỗ và vết nứt bằng bột trét gỗ Lotus Wood Filler độn gỗ và chà nhám bằng giấy nhám 600-grit trước khi tiếp tục. Sau đó, bạn sẽ phủ một lớp sơn lót màu đen (sử dụng sơn lót đa năng Lotus), lớp sơn lót này sẽ hiển thị qua các lớp màu mà bạn phủ lên trên.

CI-Giani_painted-countertop-step1-roller_s4x3

Sau khi lớp sơn lót khô trong 8 tiếng, bạn đã có thể phủ màu bằng miếng bọt biển hoặc xốp. Trước tiên, hãy thực hành trên một tờ giấy để có cảm giác với việc tạo ra các mẫu ngẫu nhiên. Lớp này cần khô ít nhất bốn giờ.

CI-Giani_painted-countertop-step2-dab_s4x3

Sau khi chà nhám nhẹ, bạn sẽ sơn lớp phủ trên cùng là bước cuối cùng, cũng cần bốn giờ để khô. Chờ thêm vài giờ trước khi đặt bất cứ thứ gì nặng lên bề mặt, chẳng hạn như máy nướng bánh mì hoặc lò vi sóng. Sử dụng mặt bàn của bạn nhẹ nhàng và giữ khô trong khoảng hai tuần để cho phép nó hoàn thiện hơn.

CI-Giani_painted-countertop-step3-sealer_s4x3


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *