Trang trí ban công thành nơi thư giãn trong nhà của bạn

DIY.Paint – Thêm ban công vào ngôi nhà là một trong những phương pháp tốt nhất để tăng giá trị cho ngôi nhà trên thị trường bất động sản.

Bên cạnh việc nâng cao giá trị ngôi nhà của bạn, ban công sẽ tạo ra một không gian sống ngoài trời tuyệt vời và mang đến một tầm nhìn ngoạn mục ra khung cảnh xung quanh nơi bạn sống. Bạn có thể thư giãn tại ban công nhà mình để giảm bớt căng thẳng và tận hưởng không khí trong lành bên ngoài, đặc biệt là vào buổi tối.

Ban công sẽ làm cho ngôi nhà trông hấp dẫn hơn. Cho dù bạn đang lên ý tưởng thêm ban công ở phòng ngủ chính, phòng khách hay nhà bếp, thì điều bạn cần làm là tính toán vị trí thuận tiện cho ban công trong phòng.

Lời khuyên hữu ích giúp bạn thiết kế và trang trí ban công thành nơi thư giãn lý tưởng

1. Vị trí ban công cần tránh những nơi đón gió lớn

Ban công đón gió lớn có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu. Đặc biệt là khi bạn sống trên các tầng cao, bạn sẽ phải hứng chịu những cơn gió này với cường độ mạnh hơn nữa. Dù vậy, đừng quá lo lắng vì bạn vẫn có thể bảo vệ mình khỏi những cơn gió khốc liệt.

Xây dựng ban công lõm là một trong những cách tốt nhất để chắn gió mạnh. Đây là loại ban công được bao quanh bởi ba mặt là tường. Ngoài ra, bạn có thể xây một tấm kính cao xung quanh ban công. Một tấm kính trong suốt sẽ mang đến một tầm nhìn hoàn hảo.

2. Tham khảo ý kiến ​​chuyên gia trước khi thêm ban công

Bạn sẽ không muốn nhìn thấy ban công của mình trở thành thảm họa đâu, vì vậy hãy tham khảo ý kiến ​​của một kỹ sư chuyên nghiệp. Nếu chẳng may bạn xây dựng một ban công kém chất lượng, thì nó có thể gây nguy hiểm đến tính mạng, đặc biệt nếu bạn định sắp xếp các nội thất có trọng lượng nặng ở đó.

Một kỹ sư xây dựng có thể giúp bạn xác định thiết kế ban công tốt nhất và phù hợp với ngôi nhà của bạn. Chuyên gia cũng sẽ đánh giá xem ngôi nhà của bạn có khả năng chịu tải cho thiết kết ban công mà bạn định thêm vào hay không. Điều này sẽ tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

3. Xác định mục đích của việc xây dựng ban công

Bạn định sử dụng ban công như thế nào? Bạn có ý định sử dụng nó để thư giãn hoặc nghỉ ngơi trong ngày? Hay bạn sẽ sử dụng nó cho các bữa tiệc tuyệt vời vào ban đêm? Xác định rõ mục đích sử dụng của ban công sẽ giúp bạn đưa ra thiết kế tốt nhất và phù hợp với nhu cầu của bạn.

Mục đích của ban công không chỉ ảnh hưởng đến thiết kế mà còn ảnh hưởng đến kích thước của nó. Ví dụ, một ban công được xây dựng để thưởng thức khung cảnh xung quanh thì khá nhỏ hơn so với ban công dành cho các bữa tiệc đêm. Một kiến ​​trúc sư sẽ giúp bạn thiết kế một ban công đáp ứng đúng sở thích của bạn.

4. Trồng thêm một vài loại cây xanh

Nếu bạn yêu thích thiên nhiên, hãy trồng một vài cây xanh vào không gian của ban công sẽ khiến nó trông tuyệt vời hơn. Bạn có thể trồng hoa hoặc cây cảnh tùy theo sở thích của mình. Để giảm trọng lượng, hãy đảm bảo rằng cây không quá lớn.

Cây xanh sẽ không chỉ làm cho ban công thêm hấp dẫn mà còn bảo vệ bạn trước những cơn gió mạnh. Để có thể đảm bảo cây được cung cấp đủ nước, hãy lắp đặt thêm hệ thống tưới nhỏ giọt trên ban công nếu bạn có thể.

5. Lắp đặt đèn và nội thất

Nếu bạn ưa thích việc sử dụng ban công vào ban đêm, hãy xem xét lắp đặt hệ thống ánh sáng cho ban công. Bạn có thể thêm một vài chiếc đèn treo tường để ban công trông tuyệt vời hơn. Hãy tự do lựa chọn đèn với gam màu phù hợp với sở thích của bạn. Tuy nhiên, bạn không nên thêm quá nhiều ánh sáng ở đó.

Ngoài ra, hãy cân nhắc đặt một số đồ nội thất, nơi bạn có thể ngồi nghỉ ngơi, đọc sách hoặc nghe nhạc thư giãn. Đừng quên kết hợp hài hòa thiết kế nội thất ở ban công với thiết kế nội thất trong nhà của bạn. Và nhớ rằng hãy để lại khoảng trống ở ban công để bạn thuận tiện di chuyển.

Bây giờ bạn đã biết những lợi ích của ban công, hãy cân nhắc lắp đặt thêm một ban công tuyệt vời vào không gian sống của bạn. Đó là một khoản đầu tư tốn kém, nhưng nó hoàn toàn xứng đáng. Khi thêm ban công vào nhà, bạn cần sự tư vấn của kiến ​​trúc sư để lên ý tưởng thiết kế cho chiếc ban công hoàn hảo nhất.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *