Tự làm vườn treo trước nhà đơn giản

Khi diện tích trở thành mối quan tâm hàng đầu của những căn nhà hẹp, việc tạo nên những vườn treo xanh mát với những loại cây cảnh, rau cỏ cũng là một biện pháp hữu ích.

Tự tạo vườn treo xanh mát trước nhà

Đặc biệt, trong tiết trời nắng nóng oi ả của mùa hè, một vài “vườn treo” tốt tươi sẽ làm dịu đi cảm giác bức bối, khó chịu khi bước vào nhà. Treo vườn cây ở hiên nhà hay ở những bậc lên xuống còn giúp ngôi nhà của bạn thêm duyên dáng và ấn tượng trong mắt những vị khách ghé thăm.

Các bước chuẩn bị và tạo vườn treo trước nhà

Chuẩn bị:

Tự tạo vườn treo xanh mát trước nhà -
  • 2 chiếc móc nhôm, 2 dây xích bằng nhôm
  • Dao xới đất
  • 3 chậu nhôm
  • Đất trồng, cây

Tiến hành:

Bước 1:

Tự tạo vườn treo xanh mát trước nhà

Bước đầu tiên, bạn dùng đinh và búa để đục thủng một vài lỗ nhỏ dưới đáy 3 chậu nhôm. Tiếp đó, bạn bỏ đất cùng phân bón vào chậu. Tùy vào việc muốn tạo vườn treo làm đẹp nhà hoặc tạo vườn trồng rau phục vụ những bữa ăn hàng ngày để chọn loại cây phù hợp.

Bước 2:

Tự tạo vườn treo xanh mát trước nhà

Lần lượt treo những chậu cây đã trồng lên 2 dây xích nhôm. Khi treo chậu nhôm nên sử dụng thêm dây thừng để buộc cố định chậu vào dây xích sao cho chậu luôn giữ cân bằng.

Bước 3:

Tự tạo vườn treo xanh mát trước nhà

Buộc dây thừng không chỉ giúp giữ cân bằng cho chậu nhôm mà còn tạo nơi gắn chiếc bảng nhỏ xinh xắn để viết tên các loại cây mà mình trồng lên bảng.

Bước 4:

Tự tạo vườn treo xanh mát trước nhà

Bước cuối cùng, bạn treo hai dây xích vào móc nhôm và móc lên phía trần của hiên nhà. Móc nhôm có thể sử dụng khoan để vít cố định lên trần.

Tự tạo vườn treo xanh mát trước nhà

Với những bước khá đơn giản, bạn có thể mang thiên nhiên tràn ngập sức sống vào ngôi nhà của mình.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *