Ý tưởng trồng vườn cây ăn quả trên sân thượng

DIY.Paint – Trồng vườn cây ăn quả trên sân thượng đang là thú vui và xu hướng của nhiều gia chủ hiện nay. Với diện tích đất vườn nhà hạn chế thì việc tận dụng sân thượng để trồng cây ăn quả vừa có nguồn thực phẩm sạch vừa thêm không gian thoáng mát, trong lành giúp gia đình thư giãn thoải mái.

Lưu ý khi trồng vườn cây ăn quả trên sân thượng

Lựa chọn các loại cây phù hợp với điều kiện nắng nóng trên sân thượng mà dễ trồng, sinh trưởng tốt.

Vườn cây ăn quả trên sân thượng nên trồng những cây có bộ rễ chùm để tăng khả năng thích nghi với môi trường ít đất và cây không quá cao để tránh gãy đổ khi gió to, mưa lớn.

Trồng vườn cây ăn quả trên sân thượng phải đảm bảo mật độ phù hợp cho từng loại để cây sinh trưởng và phát triển tốt. Thường xuyên tưới nước giúp cây đủ độ ẩm để phát triển và chú ý hệ thống thoát nước tránh ngập úng, thấm dột ảnh hưởng đến ngôi nhà

Khi trồng vườn cây ăn quả trên sân thượng nên chọn cây giống, không nên gieo hạt để tiết kiệm thời gian và hiệu quả hơn và giúp cây sinh trưởng tốt.

Lưu ý việc phòng trừ sâu bệnh cho cây và thường xuyên cắt tỉa bớt các nhánh xum xuê vươn dài gây ảnh hưởng tới năng suất vườn cây ăn quả trên sân thượng.

Một số hình ảnh vườn cây ăn quả trên sân thượng

Tùy vào diện tích của sân thượng để lựa chọn những loại cây trồng phù hợp mang lại hiệu quả cao cho vườn cây hoa quả trên sân thượng.

Trong đó, ổi là loại cây dễ trồng, không kén đất trồng lại nhanh ra quả nên được nhiều người lựa chọn cho vườn cây ăn quả trên sân thượng.

Ngoài để làm mát và ăn quả, cây khế sai trĩu cành còn mang ý nghĩa phong thủy cho gia đình thêm sung túc, đầy đủ.

Với những sân thượng có diện tích hạn chế, bạn có thể chọn những cây dâu tây trồng trong chậu vừa đẹp mắt, dễ chăm sóc và là món tráng miệng khoái khẩu của các bạn nhỏ.

Vườn thanh long rực rỡ như phủ kín sân thượng một bầu không khí trong lành giữa thành phố.

Cây ăn quả ngon, sạch trong vườn cây ăn quả trên sân thượng là nguồn cảm hứng vô tận cho những gia chủ thích làm vườn.

Khu vườn trên cao không những cung cấp nguồn trái cây bổ dưỡng cho cả gia đình mà còn chống nắng hiệu quả và là nơi thư giãn thoải mái sau ngày làm việc mệt mỏi.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *