4 loại gạch lát sân nhà đẹp phù hợp với căn nhà của bạn

4 loại gạch lát sân nhà đẹp phù hợp với căn nhà của bạn

Nhiều người khi xây nhà thường thiết kế thêm một khoảng trống trước nhà để làm chỗ để xe, hoặc trang trí tiểu cảnh. Nói cách khác, mảnh đất đó được gọi là sân trước, được coi là ấn tượng đầu tiên về phong cách của ngôi nhà. Vì vậy bạn nên tìm ý tưởng trang trí nhà đẹp bắt đầu từ khu vực này bằng việc tạo nền móng vững chắc từ các vật liệu như gạch, đá, sỏi và kết hợp với cây trồng để mang lại sự thông thoáng và trong lành. Hãy cùng điểm qua 4 loại gạch lát sân nhà đẹp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

4 loại gạch lát sân nhà đẹp phổ biến hiện nay

Gạch Terrazzo

4 loại gạch lát sân nhà đẹp phổ biến hiện nay

Gạch Terrazzo được coi là một trong những vật liệu xây dựng được sử dụng nhiều nhất để lát vỉa hè, lát sân vườn. Gạch Terrazzo là loại gạch không nung với thành phần chính là cát, xi măng, bụi, bột đá và các hạt đá granit…

Gạch nung truyền thống

4 loại gạch lát sân nhà đẹp phổ biến hiện nay

Đúng như tên gọi, loại gạch này có thành phần là đất nung, kết hợp với công nghệ hiện đại cùng một chút sáng tạo trên bề mặt với những họa tiết, hoa văn đẹp mắt đã tạo nên một viên gạch lát sân nhà đẹp mắt hơn nhiều so với gạch truyền thống trước đây.

Gạch không nung

Nếu như gạch nung được làm từ đất sét, đất nông nghiệp nung ở nhiệt độ cao thì gạch không nung sử dụng nhiều loại nguyên liệu, bao gồm xi măng, cát, xỉ than, vôi … nhưng không nung. để nung đỏ gạch.

Ngoài ra, gạch không nung còn có nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau, phù hợp với mọi công trình xây dựng vừa giảm giá thành trát, vừa giảm tỷ lệ nứt vỡ khi nhiệt độ thay đổi cũng như cách âm. Cách nhiệt tốt hơn nhiều so với gạch đất nung. Do đó, đây là loại gạch thường được sử dụng để lát vỉa hè.

4 loại gạch lát sân nhà đẹp phổ biến hiện nay

Thông thường, gạch không nung bao gồm:

  • Gạch xi măng cốt liệu hay còn gọi là gạch block được cấu tạo từ: đá mạt, tro với 10% xi măng.
  • Gạch bê tông khí chưng áp có thành phần gồm: cát vàng, xi măng, thạch cao, vôi… sau đó trải qua công đoạn chưng áp bằng lò hơi.
  • Gạch bê tông bọt sử dụng xi măng, cát mịn, phụ gia tạo bọt nén theo khuôn để khô tự nhiên.

Gạch men

Từ trước đến nay, nhiều người lầm tưởng gạch men và gạch granite là một thứ giống nhau, điều này cũng dễ hiểu vì về cơ bản chúng không có nhiều điểm khác biệt. Tuy nhiên, về đặc tính kỹ thuật và cấu tạo thì hai loại gạch này hoàn toàn khác nhau.

4 loại gạch lát sân nhà đẹp phổ biến hiện nay

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn loại gạch nào cho sân nhà thì nên sử dụng gạch men vì độ an toàn của nó. Một cách đơn giản để phân biệt trực quan giữa gạch men và đá granit là thông qua lớp bề mặt và lớp sau.

Theo đó, gạch granite là loại đá nhân tạo đồng nhất nên lớp bề mặt và lớp đáy cùng chất liệu, còn gạch ceramic thì hoàn toàn ngược lại, lớp bề mặt và lớp lưng khác nhau, đặc biệt có lớp phủ mỏng. Trên bề mặt được in hoa văn với nhiều màu sắc, kích thước khác nhau.

Hi vọng với những thông tin hữu ích trên, bạn đọc sẽ có thêm kiến ​​thức trong việc lựa chọn loại gạch lát sân nhà đẹp và phù hợp với phong cách ngôi nhà của mình!

Tổng HợpTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *