Về làng đại học, thăm 6 ngôi trường lớn của ĐHQG TP.HCM

Về làng đại học Quốc Gia TPHCM thăm 6 ngôi trường lớn nhất

Làng Đại học Thủ Đức là khu vực tập trung nhiều trường đại học lớn như Đại học Công nghệ, Đại học Khoa học Công nghệ, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc tế, Đại học Công nghệ Thông tin…

Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHBK)

Trường Đại học Bách Khoa là trường đại học kỹ thuật hàng đầu phía Nam Việt Nam, trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Đại học Bách Khoa sở hữu diện tích lớn nhất TP.HCM, trường có hai cơ sở ở nội thành và ngoại thành. Cơ sở nội thành là cơ sở chính với diện tích 14,2 ha tại 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP. TpHCM. Cơ sở ngoại thành có diện tích 26 ha tại Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM. Ngoài ra, Trường ĐH Công nghệ có KTX trong nội thành số 497 đường Hòa Hảo, Q.10 với diện tích 1,4 ha, cách trường 1,5km.

Tòa nhà Đại học Bách Khoa có màu xanh đặc trưng

Đại học Bách khoa nhìn từ trên cao xuống

Trường có nhiều mối quan hệ hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước. Đối với nước ngoài, trường hiện có quan hệ hợp tác với 70 trường đại học và viện nghiên cứu.

Trường Đại học Kinh tế – Luật – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (UEL)

Trường Đại học Kinh tế – Luật là cơ sở giáo dục đại học trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập ngày 06 tháng 11 năm 2000 với quy mô và tên gọi là Khoa Kinh tế trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố Hồ Chí Minh. Trường tọa lạc tại Khu phố 3, Phường Linh Xuân (Cơ sở 2: Khu phố 6, Phường Linh Trung), Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Kinh tế - Luật Xây dựng

Khuôn viên xanh của trường

Trường là cơ sở đào tạo sinh viên có trình độ cử nhân, sau đại học, nghiên cứu khoa học và công nghệ trong lĩnh vực Kinh tế – Luật. Ngoài ra, Trường còn thực hiện hợp tác nghiên cứu và đào tạo với một số trường và tổ chức ở nước ngoài như: Đại học Long Island (Hoa Kỳ), Đại học Quốc gia Cheng Kung (Đài Loan), Tổ chức EDEXCEL. và TYNDALE, đại diện DAAD (trao đổi giáo dục Đức), đại diện NESO (trao đổi giáo dục Hà Lan) …

Trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP. Thành phố Hồ Chí Minh (UIT)

Tòa nhà Đại học Công nghệ Thông tin

Tuy sinh sau đẻ muộn nhưng UIT đã sớm khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo và giảng dạy về lĩnh vực công nghệ thông tin. Điểm mạnh của trường là cơ sở vật chất luôn đầy đủ và thường xuyên cập nhật theo xu hướng mới nhất. Việc đào tạo nghiên cứu cũng rất hiệu quả. Ngoài ra, các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước luôn coi đây là địa điểm tin cậy để phát triển công nghệ cũng như đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Sân chơi thể thao trực thuộc trường Đại học Công nghệ Thông tin

Sinh viên của trường sẽ được học tập và nghiên cứu trong môi trường đầy đủ tiện nghi, đồng thời được tham gia các lớp học liên kết với các tập đoàn CNTT hàng đầu như IBM, Microsoft, SunJava,… Sau khi học tập, sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế về hiệu quả phục vụ ứng dụng cho các tập đoàn lớn trong nước và quốc tế. UIT cũng đang chú trọng vào tiếng Anh với các chương trình đạt chuẩn quốc tế, giúp sinh viên thành thạo tiếng Anh khi tốt nghiệp.

Đại học Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (IU)

Sự xuất hiện ấn tượng của trường đại học quốc tế TP.HCM. Ảnh: Internet

Góc thư giãn tại Đại học Quốc tế TP. Ảnh: Internet

Trường Đại học Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập năm 2003, là một trong 6 trường đại học trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là trường đại học công lập đầu tiên của Việt Nam sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy và nghiên cứu. Trường Đại học Quốc tế tọa lạc tại làng Đại học, quận Thủ Đức. Đây cũng là nơi tập trung đông đảo sinh viên của các trường thuộc hệ thống Đại học Quốc gia TP. Khuôn viên của trường Đại học Quốc tế được xây dựng trên một khuôn viên khá rộng rãi với màu đỏ làm chủ đạo rất nổi bật khi nhìn từ xa.

Khuôn viên ngập tràn cây xanh. Ảnh: Internet

Đặc biệt, Trường ĐH Quốc tế TP.HCM đã thiết kế tới hai thư viện. Một thư viện “xanh” tập trung vào nghiên cứu và học tập, là một nơi rất yên tĩnh. Thư viện còn lại, được gọi là thư viện “đỏ”, là nơi lý tưởng để học nhóm, trao đổi hay thư giãn.

Đại học Khoa học Tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (Hoa Kỳ)

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM đẹp từ mọi góc nhìn. Ảnh: Internet

Khuôn viên ngập tràn cây xanh và hồ nước. Ảnh: Internet

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (cơ sở Linh Trung, Q.Thủ Đức) sở hữu khuôn viên rộng với cảnh quan đẹp như một khu vườn với đủ loại cây xanh. Đặc biệt, khuôn viên trường được trồng nhiều loại cây cảnh, góp phần tạo nên khung cảnh xanh mát cho toàn trường.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (USSH)

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn có lịch sử gần 60 năm hình thành và phát triển. Sau Hiệp định Giơnevơ năm 1954, trên cơ sở Trường Đại học Văn khoa Hà Nội, Trường được thành lập lại tại Sài Gòn vào tháng 11 năm 1955 với tên gọi Trường Cao đẳng Văn học Pháp và là trường thành viên của Viện Đại học. Đất nước Việt Nam tại Sài Gòn.

Tòa nhà Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Ngày 1 tháng 3 năm 1957, trường chính thức được thành lập với tên gọi Trường Đại học Văn khoa trực thuộc Viện Đại học Sài Gòn. Từ năm 1976 đến năm 1996, Trường trở thành phân hiệu Khoa học xã hội và nhân văn thuộc Trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 30 tháng 3 năm 1996, Trường mang tên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc hệ thống Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh theo Quyết định số 1233 / QĐ-BGD & ĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trần Hồng Quân.

Khu học tập thể thao của USSH có mái che hình trái tim khi nhìn từ trên cao xuống

Phân hiệu Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Cơ cấu ngành đào tạo của trường được xác lập theo định hướng nghiên cứu; củng cố, nâng cao chất lượng các ngành học cơ bản, truyền thống, đồng thời chú trọng phát triển các ngành học hiện đại, ứng dụng; thực hiện quy mô phù hợp với phương thức và loại hình đào tạo: ổn định quy mô hệ chính quy và văn bằng 2, giảm quy mô hệ vừa học vừa làm, mở thêm các hệ đào tạo chất lượng cao (hai chuyên ngành Quan hệ quốc tế; Báo chí – Truyền thông ).

Con đường dẫn vào hai trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn và Công nghệ Thông tin còn được ví như một "mối tình".

Trường là đơn vị tiên phong mở các ngành đào tạo và nghiên cứu khoa học mới đáp ứng nhu cầu xã hội, như: Việt Nam học, Đông phương học, Nhân học, Quan hệ quốc tế, Đô thị học. học, Văn học Tây Ban Nha, Văn học Ý …; là đơn vị dẫn đầu cả nước trong việc thu hút học sinh, sinh viên quốc tế với hơn 250 nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên từ 73 quốc gia và vùng lãnh thổ đến học tập toàn thời gian và hơn 2.500 lượt sinh viên đến học tập, nghiên cứu ngắn hạn tại Trường hàng năm. .

Tổng hợpTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *