20 mẫu nhà làm từ container siêu đẹp tiết kiệm năm 2021

Nhà container và công trình nhà ở bằng container đang ngày càng trở thành một xu hướng trong thế hệ của chúng ta nhờ vào sự tiện lợi, độ bền và chi phí thấp, tiết kiệm được chi phí để sử dụng cho các hạng mục khác. Container hầu như có sẵn trên khắp thế giới và thậm chí còn rẻ hơn ở gần các cảng.

Khi mọi người tiếp tục tham gia vào xu hướng xây dựng mới này, chúng tôi xem xét một số dự án đã sử dụng container để tạo ra các không gian sống đầy đủ chức năng nhưng siêu đẹp trên khắp thế giới.

Trước khi bắt đầu, nếu bạn nghĩ rằng có một mục mà chúng tôi đã bỏ lỡ hoặc nên được đưa vào, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Về cơ bản, bạn sửa đổi và tái sử dụng các container đã qua sử dụng và gắn chúng lại với nhau để xây một ngôi nhà! Các kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế và nhà xây dựng đã thực sự tìm ra cách biến những hộp thép lớn thành những ngôi nhà đẹp và đầy đủ chức năng.

Với kế hoạch phù hợp, bạn có thể cố gắng thiết kế và xây dựng một ngôi nhà sang trọng với giá chỉ bằng một nửa ngôi nhà “bình thường”. Hãy nói một chút về chi phí xây dựng một nhà container.

Chi phí cơ bản để xây dựng nhà container

Có hai kích thước tiêu chuẩn cho các container: 20 x 8 x 8 ft. Bao phủ bề mặt 160m2 và 40 x 8 x 8 với bề mặt 320m2. Giá giao động từ 1500 USD đến 4500 USD.

20 mẫu nhà làm từ container siêu đẹp tiết kiệm được giới thiệu sau đây sẽ là ví dụ tuyệt vời cho việc lựa chọn ý tưởng thiết kế nhà bằng container cho bạn và gia đình.

20 mẫu nhà làm từ container siêu đẹp tiết kiệm

Green Home

Với bề mặt rộng 2.000 mét vuông, ngôi nhà này kết hợp thiết kế công nghiệp ở bên ngoài với lớp hoàn thiện bằng gỗ óc chó ở bên trong. Sàn nhà được làm bằng bê tông và cửa sổ nhôm kính kép cung cấp ánh sáng tự nhiên quanh năm.

Ngôi nhà có 5 boong riêng biệt để tận hưởng ánh nắng mặt trời trong khi ăn ngoài trời, tắm nắng, hoặc đơn giản là đứng yên để ngắm cảnh. Bạn có thể sẽ phải trả từ 200.000 đến 275.000 USD (ước tính) để xây dựng một ngôi nhà container bằng kim loại lớn như thế này (không bao gồm chi phí đất), so với chi phí xây nhà bình thường thì số tiền này vẫn được xem là siêu tiết kiệm khi vẫn xây cho mình được 1 ngôi nhà siêu đẹp.

Nhà khách bằng Continer

20 mẫu nhà làm từ container siêu đẹp tiết kiệm năm 2021

Chi phí để thiết kế và xây dựng ngôi nhà container rộng 1.000 mét vuông này ở Mỹ ước tính từ 125.000 – 225.000 USD, tùy thuộc vào việc lựa chọn nhà thầu, vị trí, kế hoạch tổng thể và khả năng lập dự án của bạn.

Nhóm kiến ​​trúc sư và nhà xây dựng đã xây dựng ngôi nhà này ở Costa Rica, đã sử dụng hai container dài 40 ft và thêm cửa sổ lớn để làm cho ngôi nhà trông rất rộng rãi. Các cửa sổ lớn chắc chắn sẽ giúp bạn tránh xa sự thật rằng ngôi nhà được làm bằng các thùng kim loại.

Mặc dù bạn không thể nhận ra từ bức ảnh này, nhưng ngôi nhà nằm gần thành phố hai triệu dân, San Jose, Costa Rica. Đây là một cách tuyệt vời để xây dựng ngôi nhà mơ ước của bạn mà không phải chôn mình trong nợ nần.

Trên thực tế, chỉ tốn 40.000 đô la để xây ngôi nhà container này ở Costa Rica, ít hơn ít nhất ba lần so với ngân sách bạn cần để xây cùng một ngôi nhà ở Mỹ. Tuy nhiên, nếu bạn là một nhà xây dựng hoặc nhà thầu đảm nhận một dự án tương tự, tổng chi phí của bạn sẽ thấp hơn đáng kể so với tổng chi phí cuối cùng mà người mua lẻ phải trả.

Bất kỳ cặp vợ chồng trẻ tuổi nào mới mua nhà đều đồng ý rằng cuộc sống của họ đã trở nên khó khăn hơn rất nhiều sau khi vay thế chấp từ 350.000 đô la đến 550.000 đô la hoặc hơn, tùy thuộc vào vị trí của ngôi nhà. Vì vậy, tại sao phải trả quá nhiều cho một ngôi nhà thông thường, khi có một cách hợp lý hơn? Không cần phải nói, bạn sẽ phải cởi mở và đam mê với ý tưởng toàn bộ container vận chuyển.

Nhà container kết hợp màu xanh lá cây và màu đen

Tọa lạc tại Pháp, ngôi nhà này có diện tích 1.119 mét vuông và được làm bằng hai thùng chứa kim loại đặt chồng lên nhau. Có thể bạn không thích màu xanh nhưng đây không phải là lý do để bạn không thích thiết kế này. Hãy nhớ rằng bạn có thể tự do sơn nó với bất kỳ màu nào bạn muốn. Bên cạnh đó, bạn phải đánh giá cao mong muốn của các kiến ​​trúc sư trong việc làm cho công trình trông như thể nó bất chấp các quy luật vật lý.

Vào bên trong, bạn sẽ thấy ngôi nhà trông giống như bất kỳ ngôi nhà nào khác: sàn gỗ, tường trắng và một chiếc ghế sofa thoải mái trong phòng khách. Nếu bạn đi lên cầu thang, bạn sẽ thấy phòng ngủ có cửa (hoặc cửa sổ, bạn không thể biết chắc chắn từ hình ảnh) dẫn đến đỉnh của thùng chứa đầu tiên. Bạn có thể đặt một ít cỏ ở đó hoặc thêm một chiếc ghế dài để tắm nắng trong những ngày hè nóng nực.

PV14 – nhà làm từ 14 container

Đây là những gì một anh chàng đến từ Dallas, Texas, đã tạo dựng được; một ngôi nhà ấn tượng bao gồm 14 container vận chuyển bằng thép được thiết kế và xây dựng với giá khoảng $ 380,000 – $ 550,000 (ước tính tổng chi phí xây dựng vào năm 2021, chưa bao gồm chi phí đất). Nó có bề mặt ấn tượng 3.700 mét vuông, có 3 phòng ngủ, mỗi phòng đều có phòng tắm riêng, nhà để xe đủ rộng để chứa 2 chiếc ô tô và sân thượng.

Cũng có một nghiên cứu cho rằng chủ sở hữu (là một kiến ​​trúc sư) có thể sử dụng để làm việc khuya. Bạn phải thừa nhận rằng thiết kế là sáng tạo. Bạn hầu như không thể biết các bức tường được làm bằng kim loại! Mặt khác, tài khoản ngân hàng của bạn chắc chắn sẽ cho biết liệu bạn có định xây một ngôi nhà cao cấp thông thường rộng 3.700 mét vuông với hồ bơi trong lòng đất (không bao gồm chi phí ước tính để xây dựng chính ngôi nhà đó hay không.

Nhà container trên nước

Ngôi nhà dưới đây dường như được làm từ sáu thùng chứa kim loại đặt cạnh nhau gần một con sông. Bạn không thể nhìn thấy nó trong bức ảnh này, nhưng công trình có một cánh đồng xanh ở trên cùng, đây là một xu hướng khác ngày càng trở nên phổ biến.

Tọa lạc tại Scotland, ngôi nhà container này đã đón tiếp khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới: Úc, Mỹ, Châu Phi, Châu Á và Châu Âu (ngay cả những người Đông Âu như người Nga và người Romania cũng có thể đủ khả năng ở lại vài đêm – đùa thôi, mọi người không đến nỗi nghèo ở những lĩnh vực này như thế giới phương Tây có xu hướng nghĩ).

Nhà container gồm 2 phần

Ngôi nhà này về cơ bản được làm từ hai mảnh ngăn cách nhau bởi một khoảng sân nhỏ, nơi bạn có thể lắp đặt sân và đồ nội thất. Nếu bạn có vật nuôi và / hoặc trẻ em, không gian này rất hữu ích.

Bạn sẽ luôn có thể để mắt đến lũ trẻ của mình chỉ bằng cách liếc nhìn ra ngoài cửa sổ. Thiết kế này về cơ bản có hai ngôi nhà riêng biệt, một tình huống hoàn hảo cho một cặp vợ chồng mới kết hôn muốn ở gần cha mẹ của họ.

Các sàn được làm bằng bê tông và linh sam trong khi các tấm kính lớn được tìm thấy ở mọi phía của các công trình. Toàn bộ tài sản có diện tích 1.920 sq., Tòa nhà chính được làm bằng 6 container vận chuyển.

Các chủ sở hữu muốn hướng sự chú ý ra khỏi thực tế là các bức tường được làm bằng kim loại và giấu chúng sau các bức tường thạch cao, để công trình trông giống như bất kỳ ngôi nhà nào khác. Nếu bạn không nhìn thấy bên ngoài, bạn không bao giờ có thể biết rằng ngôi nhà được làm bằng container vận chuyển.

Nhà container diện tích nhỏ

Được làm bằng hai container vận chuyển và các vật liệu khác, ngôi nhà này có diện tích 1.517 mét vuông ở Nederland, Colorado. Không gian sinh hoạt chính bên trong các container, nơi bạn sẽ tìm thấy hai phòng ngủ, nhà bếp và phòng tắm, văn phòng và phòng giặt là.

Ngôi nhà trông và cảm thấy rất rộng rãi. Tầng 1 kết hợp phòng khách với bếp bố trí không gian mở đẹp mắt.

Bạn có thể lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà để tạo ra điện năng của riêng mình. Như bạn có thể thấy, ngôi nhà nằm trên một ngọn đồi đá, nơi có thể khó có điện và nước sinh hoạt, nhưng bạn sẽ tìm ra giải pháp nếu bạn không muốn sống ngoài lưới điện, như một số người trong chúng ta rất thích. .

Ngôi nhà trên được thiết kế và xây dựng với giá 265.475 đô la, bao gồm chi phí kiến ​​trúc và thiết kế, giấy phép và quy hoạch, công việc xây dựng, cũng như chi phí vật liệu và xây dựng.

Nhà được lắp táp bằng 8 container

Đây là một ngôi nhà lớn có diện tích 2.200 bộ vuông nằm ở Lille, Pháp. Nhà thiết kế đã chọn không tháo cửa của các thùng chứa vì chúng có thể được đóng theo cách thủ công bất cứ khi nào bạn cần sự riêng tư. Bên trong rộng rãi và liên kết giữa hai tầng bằng cầu thang kim loại mảnh.

Ở tầng dưới bạn có phòng khách và nhà bếp trong khi ở tầng trên có các phòng ngủ. Các phòng được kết nối thông qua sàn và các thanh kim loại để duy trì vẻ công nghiệp, nhưng bạn có thể loại bỏ những thứ đó và chọn tùy chọn trang nhã: gỗ.

8 container là cần thiết cho việc xây dựng này. Bao gồm chi phí lao động cùng với các vật liệu cần thiết để kết hợp các thùng chứa, và bạn dễ dàng nhận được 150.000 đô la. Giấy phép, quy hoạch, thiết kế kiến ​​trúc và hoàn thiện nội thất, sẽ mang lại cho bạn hơn 200.000 đô la (ước tính).

Nhà container màu trắng

Mặt tiền bất đối xứng có chỗ đậu xe đủ rộng để chứa được 2 chiếc SUV. Bạn sẽ thấy ngôi nhà ở Pháp này nằm lọt thỏm giữa một loạt những ngôi nhà thông thường.

Một điều mà tất cả chúng ta có thể đồng ý là ngôi nhà chắc chắn nổi bật với mọi góc nhìn. Thoạt nhìn, nó có vẻ không được làm bằng các thùng vận chuyển nhưng nếu nhìn kỹ hơn, bạn sẽ thấy đó là một ngôi nhà mô-đun bằng kim loại phù hợp với ngân sách hạn chế.

Bạn phải liên hệ với một công ty chuyên môn để biến các thùng chứa thành không gian sống bằng cách thêm vật liệu cách nhiệt, dây điện và thực hiện các thay đổi cần thiết khác.

Việc điều chỉnh các container ra khỏi công trường và chỉ cần đưa chúng đến vị trí đã giúp giảm đáng kể thời gian xây dựng. Ví dụ, thiết kế đặc biệt này được xây dựng chỉ trong 3 tháng.

Nhà container chi phi thấp siêu rẻ

Đây là một thiết kế tương lai cần thêm một số khoản đầu tư. Thật không dễ dàng để tìm được những người thợ biết cách thực hiện thiết kế, cũng như việc tìm một kiến ​​trúc sư để đưa nó lên giấy.

Bạn cần khoảng 10 container vận chuyển, có nghĩa là chi phí nguyên vật liệu bắt đầu từ khoảng 25.000 USD (với giá trung bình 2.500 USD cho mỗi container bao gồm cả vận chuyển và giao hàng đến công trình).

Rõ ràng, chi phí thực tế để thiết kế và xây dựng, với tất cả các chi phí được cấp phép, thiết kế và hoàn thiện nội thất có thể sẽ đưa tổng chi phí lên tới hơn 175 nghìn đô la.

Công trình thực chất là một studio ở Đức được xây dựng vào năm 2010 và thể hiện ý tưởng của một nhiếp ảnh gia tên là James Whitaker.

Nhược điểm là không có nhà để xe, nhưng nếu bạn sở hữu đủ đất, bạn có thể đậu xe gần đó. Thiết kế cho phép nhiều ánh sáng tự nhiên lọt vào bên trong và thành phần hướng tâm của nó chắc chắn là độc đáo.

Nhà làm từ các container chồng lên nhau

Thiết kế này khá giống với thiết kế có hộp đựng màu xanh lá cây và màu đen. Các thanh bạn nhìn thấy ở bên trái của công trình thực sự làm ban công.

Bức tường bên ngoài của ban công được làm bằng một tấm kính hình chữ nhật ngắn. Trên đầu của container màu nâu, có một boong được bao quanh bởi các bức tường kính và một cầu thang dẫn ngược xuống mặt đất, nghĩa là bạn có thể lên tầng cao nhất trực tiếp từ bên ngoài ngôi nhà.

Các container được lắp ráp xung quanh một khung thép. Khi bạn đi vào bên trong, bạn sẽ thấy một không gian tiếp khách ở tầng dưới với một chiếc ghế sofa phía trước một lò sưởi bằng kim loại. Cầu thang trong nhà cũng được làm bằng kim loại và dẫn lên tầng trên cùng, nơi bạn tìm thấy phòng ngủ chính.

Nhà container hình chữ Thập

Với hình dạng chữ thập, thiết kế này có thể tạo ra một chút tranh cãi, đặc biệt là nếu bạn sống ở khu vực mà phần lớn dân số không theo đạo Thiên chúa. Đối với tôi và nhiều người khác, đây chỉ là một ngôi nhà làm bằng các container vận chuyển được đặt vuông góc với nhau.

Nó tận dụng tốt không gian theo chiều dọc và nó chắc chắn nổi bật. Khái niệm xoay quanh sự tự cung tự cấp, vì vậy đây sẽ là một ngôi nhà không kết nối lưới. Nó thực sự được thiết kế như một tiểu phẩm cho một người duy nhất. Sử dụng vật liệu phế thải làm giảm đáng kể chi phí.

Thực tế có 4 cấp độ trong ngôi nhà này. Từ mặt đất trở lên: đầu tiên là tiền sảnh, thứ hai là phòng tắm, thứ ba được thể hiện bằng thùng chứa nằm ngang và chứa các phòng và nhà bếp trong khi tầng thứ tư có thể được biến thành một phòng làm việc với một cánh cửa hướng ra một boong trên đầu. thùng chứa nằm ngang.

Nhà container 2 tầng

Thiết kế này che phủ kim loại với các pallet tạo cho ngôi nhà một diện mạo phù hợp với một bãi biển ở Jamaica. Ngôi nhà thân thiện với môi trường, có nghĩa là nó được xây dựng bằng 85% vật liệu tái chế. Cách nhiệt thích hợp giúp loại bỏ vấn đề ngưng tụ và duy trì nhiệt độ thích hợp trong cả mùa hè và mùa đông.

Nhà container tí hon

Đây là một ngôi nhà container duy nhất có các tấm pin mặt trời. Nếu bạn thực hiện một số kế hoạch thông minh, bạn có thể giữ chi phí dưới 50.000 đến 100.000 đô la, với khoảng 15.000 đô la sẽ tính đến chi phí của một hệ thống năng lượng mặt trời PV, đây có thể là mẫu nhà làm từ container siêu đẹp tiết kiệm nhất năm 2021.

Bạn có thể nghĩ rằng việc mua một container vận chuyển với giá vài nghìn đô la là tất cả những gì bạn phải làm để có được ngôi nhà này, nhưng nó phức tạp hơn một chút so với điều này.

Tòa nhà có nghĩa là để chứa một gia đình bốn người và cung cấp năng lượng cho chính nó. Boong cho phép bạn ăn sáng bên ngoài nếu bạn mua một số đồ nội thất sân trong.

Nhà container có mái ngiêng

Ngôi nhà này có một mái nhà lớn và dốc mà bạn có thể phủ cỏ lên. Vật liệu màu nâu mà bạn nhìn thấy trong hình thực sự là một lớp lót bằng tre để cách nhiệt các vật chứa đó khiến chúng trở nên thích hợp với con người.

Hãy nhớ rằng đó không chỉ là một thùng chứa mà còn là một ngôi nhà được cho là phải tuân thủ các quy định về quy chuẩn xây dựng của địa phương. Đó là lý do tại sao bạn sẽ cần giấy phép và để đảm bảo ngôi nhà không có nguy cơ hỏa hoạn. Thiết kế có vẻ hơi khép kín, nhưng bạn có thể mở nó ra một chút bằng cách thêm các cửa sổ lớn hơn.

Biệt thự làm từ container

Ngôi nhà container này là một ngôi nhà lớn được xây dựng với 40 feet. Nếu bạn định xây một ngôi nhà thông thường có cùng kích thước, bạn sẽ làm điều đó trong thời gian gấp đôi. Ngôi nhà này ở Costa Rica và được thiết kế để chống chọi với thời tiết nhiệt đới bão tố. Ví dụ, bạn có thể sơn một loại sơn đặc biệt để bảo vệ thùng chứa khỏi những cơn mưa rào thường xuyên.

Nhà container trắng 2 tầng

Thiết kế này hoàn hảo cho những khu vực thường xuyên xảy ra lũ lụt vì các thùng chứa ở tầng trệt có khả năng chống ngập. Chúng cũng chống lại tốc độ gió lên đến 175 dặm / giờ.

Khả năng trọng lượng của những thùng chứa này là khá tuyệt vời. Bạn có thể chồng tối đa 7 container lên nhau, nghĩa là container cơ sở chứa được gần 200 tấn (mỗi container có trọng lượng lên đến 30 tấn). Ngôi nhà này có diện tích ít nhất 2.000 bộ vuông và có một nhà để xe lớn có thể chứa được hai chiếc ô tô.

Nhà cấp 4 bằng container

Nếu bạn muốn giữ chi phí ở mức tối thiểu, đây là thiết kế bạn muốn. Bạn chỉ cần mua một thùng chứa và sau đó thực hiện các thay đổi cần thiết. Ví dụ: một trong những hình ảnh được phủ bằng gỗ đã qua xử lý để mang lại cho nó một vẻ ngoài tự nhiên hơn. Tuy nhiên, đây không phải là ý kiến ​​hay đối với những ngôi nhà ở khu vực mưa vì gỗ nhanh chóng bị hư hỏng khi tiếp xúc với nước.

Biệt thự lớn làm bằng container

Đây là một ngôi nhà tuyệt đẹp có 2 tầng trên ngôi nhà trệt với một nhà để xe lớn. Ai thiết kế nó đã làm một công việc khá tuyệt vời khi che giấu sự thật rằng nó được làm bằng container vận chuyển.

Lưu ý cách màu đen kết hợp với màu trắng tạo ra một cái nhìn hiện đại. Các chấn song của ban công được thiết kế để bạn có thể phóng tầm mắt ra ngoài mà không cần phải đứng lên. Ví dụ, bạn ngồi trên một chiếc ghế thoải mái để uống cà phê vào buổi sáng và bạn thấy mọi thứ như thể bạn đang đứng bởi vì các thanh đủ mỏng để cung cấp một tầm nhìn rõ ràng.

Tham khảo thêm các trang trí nội thất cho container

Nội dung có tham khảo qua ArchuteTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *