How to Select Exterior Paint Colors for a Home

Cách Chọn Màu Sơn Ngoại Thất Cho Nhà Mới

Ngoại thất ngôi nhà của bạn là một cách để bạn gửi lời chào đến khách thăm nhà. Hãy chọn màu một cách khôn ngoan với các mẹo của chuyên gia chia sẽ.

Màu đỏ, trắng và xanh cho biệt thự kiểu Hoàng Gia
Màu đỏ, trắng và xanh cho biệt thự kiểu Hoàng Gia

Có rất nhiều điều cần xem xét khi lựa chọn sơn ngoại thất, chẳng hạn như ánh sáng, màu sắc trang trí và vách ngăn.

Nếu bạn đang sơn bên ngoài ngôi nhà của mình, đừng ngại dành một chút thời gian để quyết định màu sắc.

Tom Lee, Phó Chủ tịch Tiếp thị Tiêu dùng của Behr cho biết: “Nội thất của bạn là về sở thích màu sắc cá nhân của bạn,” nhưng ngoại thất thực sự là về độ bền. Đó là về việc bảo vệ khoản đầu tư lớn nhất mà bạn có ”. Đó không phải là một quyết định dễ dàng để làm lại, vì vậy đừng vội vàng.

Với những gì nên trên, đây là một số mẹo để chọn màu sơn ngoại thất cho nhà mới

Ngôi nhà Địa Trung Hải với ngoại thất màu vàng ấm áp
Ngôi nhà Địa Trung Hải với ngoại thất màu vàng ấm áp
  • Lên kế hoạch chi tiêu tiền đúng đắn: Đầu tư vào một loại sơn cao cấp là một lựa chọn sáng suốt. Bạn không muốn sớm lại leo lên giàn giáo – hoặc trả tiền cho người khác làm việc đó – vì vậy sơn cần phải che phủ tốt, chống lại vết bẩn và chịu được thời tiết.
  • Dựa vào các vật liệu hiện có trong nhà: Nếu bạn có nền, sân hoặc điểm nhấn bằng gạch hoặc đá hiện có, hãy làm việc với tông màu cơ bản của chúng khi bạn chọn màu sơn. Nếu bạn gặp khó khăn, hãy thử ghép nối các mặt đối lập về nhiệt độ màu. Ví dụ: nếu bạn có nền gạch đỏ ấm và bạn muốn sơn màu nâu cho sơn ngoại thất của mình, hãy chọn màu nâu sẫm với tông màu xám / xanh lam lạnh thay vì rám nắng màu hồng đào.
  • Tận dụng công nghệ: Bạn nên mang mẫu vật liệu có sẵn đến cửa hàng sơn để máy tính so màu, một số công cụ trực tuyến cho phép bạn chọn màu ban đầu, đề xuất các màu phù hợp / phối hợp và giúp bạn thử nghiệm với các tổ hợp màu trên hình ảnh của ngoại thất ngôi nhà để bạn có thể hình dung ra giao diện hoàn thiện.
  • Sử dụng các màu mẫu: Mua các mẫu thử nghiệm của màu sơn mà bạn đang cân nhắc và sơn một ít chổi quét lên bên ngoài. Hãy chắc chắn đặt một số màu sắc ở cả hai phía bắc và nam của ngôi nhà, nơi ánh sáng có thể khác biệt đáng kể và gần bất kỳ trang trí nào bạn đang phối hợp. Quan sát các mẫu sơn của bạn vào các thời điểm khác nhau trong ngày để có ý tưởng tốt nhất về hình thức của thành phẩm.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *