Làm thế nào để sử dụng bột trét tường để làm cho tường sống động và hoàn mỹ?

Bột trét tường loại nào tốt và mẹo thi công bột trét tường

‘Hoàn hảo là rất nhiều chi tiết nhỏ được thực hiện đúng.’ – Marco Pierre White.

Đó là một khoảnh khắc đáng tự hào khi ai đó khen ngợi sự tinh xảo và hoàn thiện của những bức tường nhà bạn. Tuy nhiên, để đạt được vẻ đẹp nguyên sơ cho bức tường của ngôi nhà mơ ước, bạn phải dành cả thời gian và công sức để lên kế hoạch cho nỗ lực sơn tường của mình.

Nhiều người tin rằng chỉ cần lựa chọn sơn là đủ để có một bức tường tuyệt đẹp. Tuy nhiên, những bức tường hoàn hảo cần có nhiều thứ hơn là chỉ những loại sơn tốt nhất. Bột trét tường là nỗ lực bổ sung có thể khiến bạn ngưỡng mộ những bức tường nhà mình.

Việc thi công bột trét tường đúng cách có ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả cuối cùng của công việc sơn tường. Vì vậy, nếu bạn muốn có một lớp sơn tường nhà hoàn mỹ, điều quan trọng là phải biết loại bột bả tường, bột trét tường loại nào tốt, phù hợp cho công việc sơn của bạn và các mẹo áp dụng những kỹ thuật sơn tốt nhất.

Bột trét tường loại nào tốt

Vì vậy, để làm cho bức tường của bạn hoàn thiện và tuyệt đẹp, đây là tổng quan chi tiết về bột bả tường, để làm đẹp cho ngôi nhà mơ ước của bạn.

Bột bả tường là gì?

Nói một cách dễ hiểu, bột bả tường về cơ bản là một loại bột mịn gốc xi măng trắng được tạo thành một hỗn hợp mịn và được bôi lên tường trước khi sơn.

Lợi ích của việc sử dụng bột trét tường trước khi sơn:

Bề mặt mịn để sơn – Khi được áp dụng thích hợp cho tường, bột bả tường sẽ lấp đầy các khuyết điểm, vết nứt và lỗi trên bề mặt. Bột bả tường tạo thành một chất kết dính tuyệt vời với bề mặt bê tông nền hoặc vữa trát.

Do đó, khi được sử dụng trên các bức tường bên ngoài hoặc bên trong của ngôi nhà, việc sử dụng bột trét tường có thể tạo ra một bề mặt nhẵn không có gợn sóng để có một lớp sơn đẹp.

Ứng dụng của bột trét tường trong thi công trang trí nhà

Kéo dài tuổi thọ của sơn – Bột bả tường có độ bám dính và độ bền kéo tuyệt vời, do đó, khi sơn lên tường trước khi sơn tường nó sẽ làm tăng tuổi thọ của sơn tường. Hơn nữa, bột trét tường làm giảm sự xuống cấp của tường nhờ khả năng chống nước, chống bong tróc và chống mài mòn.

Ứng dụng đa mục đích – Bột bả tường có thể được ứng dụng cho các bức tường bên trong cũng như bên ngoài. Hơn nữa, hỗn hợp có thể được sử dụng trên cả tường khô hoặc ướt, cũ hoặc mới để có bề mặt không bị lỗi. Vì những lợi ích trên nên khi mua bột trét tường chúng ta cần phải biết rõ bột trét tường loại nào tốt? Và phù hợp với công trình của mình.

Bột trét tường loại nào tốt?

Hiện nay trên thị trường sản xuất vật liệu xây dựng có nhiều thương hiệu sản xuất bột trét tường, chất lượng giá rẻ, đắt tiền đều có. Nhưng tiêu biểu có thể nói đến Bột trét tường Wall Putty của Jade’s Solution.

Bột trét tường Jade's Solution
Bột trét tường Jade’s Solution

Mẹo để thi công hoàn hảo bột trét tường

Điều cần thiết là phải biết quy trình thi công Bột trét tường để đạt được kết quả đặc biệt.

1. Để lấp đầy những khuyết điểm của tường, ngay cả những vết nứt nhỏ nhất, bạn cần phải thi công bột trét tường sau một lớp sơn lót, sau đó phủ một lớp bột trét tường tiếp theo. Để lớp sơn lót khô hoàn toàn trước khi thi công là điều quan trọng để có một lớp sơn hoàn thiện.

2. Một hoặc hai lớp bột trét tường là lý tưởng. Tuy nhiên, thời gian khô thích hợp (Tối thiểu 3-4 giờ.) Trước khi sơn lớp phủ tiếp theo là rất quan trọng để đạt được kết quả mong muốn. Sau lớp bột trét thứ hai, nên để bề mặt khô, tốt nhất là để qua đêm.

3. Sau khi trám các lỗi tường bằng hỗn hợp bột bả, dùng giấy nhám làm phẳng bề mặt đã khô.

4. Đảm bảo bề mặt không có bụi, bẩn và dầu mỡ, dùng các dụng cụ phù hợp để hoàn thiện bề mặt bằng phẳng. Bạn có thể cạo các bức tường sơn dầu hoặc phủ vôi bằng máy cạo sơn hoặc giấy nhám. (Đánh nhám bề mặt bằng Giấy Emery 180 và lau sạch sau mỗi lần thi công để có lớp hoàn thiện không tì vết)

Wall Putty khi được thi công với độ hoàn hảo sẽ giúp làm nổi bật độ hoàn thiện và vẻ đẹp của bức tranh tường. Do đó, hãy chọn loại bột bả và sơn tường phù hợp để làm lóa mắt người nhìn bằng một lớp hoàn thiện tường đáng để nhìn lại.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *