Những lưu ý lựa chọn sơn ngoại thất

Những lưu ý lựa chọn sơn ngoại thất

Việc lựa chọn loại sơn ngoại thất có thể là công việc của những chuyên gia, nhưng với một số kiến ​​thức cơ bản trong bài viết này thì việc tự mình thực hiện có thể giúp bạn tiết kiệm rất chi phí.

Những lưu ý lựa chọn sơn ngoại thất
Những lưu ý lựa chọn sơn ngoại thất

Lựa chọn sơn ngoại thất gốc nước

Sơn ngoại thất gốc nước hiện nay đã được cải tiến và có độ bền tương đương với sơn gốc dầu.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn chọn sơn ngoại thất. Có hai loại sơn ngoại thất cơ bản để bạn lựa chọn đó là sơn gốc dầu và sơn gốc nước (thông dụng hơn).

  • Sơn gốc dầu rất bền và chịu nước. Cho ra kết quả cứng và thường được sử dụng bởi các thợ sơn chuyên nghiệp. Nên sử dụng sơn dầu nếu bề mặt bạn đang sơn đã được sơn bằng sơn dầu trước đó.
  • Sơn gốc dầu cần được khuấy liên tục, vì dầu trong những loại sơn này có xu hướng tách ra rất nhanh.
  • Nếu sử dụng sơn gốc dầu, hãy đảm bảo sử dụng cọ hoặc con lăn được thiết kế đặc biệt để sử dụng với sơn gốc dầu.
  • Sơn ngoại thất gốc nước đã trải qua nhiều cải tiến, và một số loại có thể bền như sơn dầu và dễ dàng thi công. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn chọn một loại sơn gốc nước đủ tốt để sử dụng cho ngôi nhà của bạn, sơn gốc nước nội thất không thể sử dụng để sơn ngoại thất cho ngôi nhà của bạn.

Tip: Đây là cách để xác định xem bạn có sơn phủ hay sơn dầu trong nhà của bạn không! Bóc một lớp sơn lớn, nếu mảng sơn hơi uốn cong trước khi nứt, nó có thể là sơn gốc nước. Các vụn sơn dầu có xu hướng dễ bị vỡ. Nếu cách kiểm tra này không hiệu quả với bạn, hãy mang mảng sơn đến cửa hàng sơn nhờ kiểm tra giúp.

  • Sơn gốc nước dễ thi công, khô nhanh, bền và chịu được tác động của ánh nắng trực tiếp. Lau chùi rất dễ dàng và chỉ cần dùng nước.
  • Sơn phủ acrylic là loại sơn gốc nước chất lượng cao nhất.
  • Quan trọng: Không bao giờ phủ một lớp sơn gốc nước mới lên một lớp sơn dầu cũ. Nó gần như chắc chắn sẽ bị bong tróc.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *