Decide what needs to be painted.

Những việc cần làm trước khi thi công sơn ngoại thất

Trước khi thi công sơn ngoại thất cho ngôi nhà của bạn, hãy học những lời khuyên quý giá này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng việc chuẩn bị đúng cách cho dự án.

Thi công sơn bên ngoài cho một ngôi nhà có thể là một công việc đòi hỏi nhiều khó khăn. Nhưng bạn có thể tiết kiệm cho mình rất nhiều công việc bằng cách chuẩn bị đúng cách cho dự án.

Những việc cần làm trước khi thi công sơn ngoại thất
Những việc cần làm trước khi thi công sơn ngoại thất

Lên kế hoạch trước khi thi công sơn ngoại thất

  1. Trước tiên, hãy tính toán xem bao nhiêu phần bên ngoài sẽ được sơn.
  2. Tiếp theo, xác định màu sắc và loại sơn bạn muốn sử dụng. Nhiều công ty hiện cung cấp các kết hợp màu, bạn có thể tham khảo mẫu của họ để chọn những màu đẹp và phối với nhau.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc quyết định, hãy mua một lít mỗi màu bạn thích và sử dụng sơn để tạo ra các mẫu lớn hơn để dễ so sánh hơn. Màu sắc bạn chọn cũng nên phù hợp với những ngôi nhà còn lại trong khu phố của bạn.

Nhiều khả năng sơn gốc nước sẽ tốt hơn vì sơn gốc nước dễ làm sạch hơn và bền hơn sơn gốc dầu. Cho dù bạn chọn sơn gốc nước hay sơn gốc dầu, hãy luôn mua loại sơn tốt nhất mà bạn có thể mua được. Nếu không, bạn có thể sẽ mất nhiều thời gian để sơn thêm các lớp sơn khác.

Những lưu ý khi thi công sơn ngoại thất

  • Trước khi bắt đầu thi công sơn, bề mặt của ngôi nhà của bạn phải được làm sạch và khô. Rửa sạch phấn, bụi bẩn và nấm mốc.
  • Sau khi dọn dẹp nhà cửa, bạn hãy cạo sạch lớp sơn bong tróc hoặc nứt nẻ, sau đó chà nhám và đánh bóng khu vực đó. Khi bạn đã sơn lót xong, hãy bắt đầu sơn phần viền.
  • Con lăn sơn được sử dụng cũng quan trọng như chính lớp sơn. Với sơn gốc nước, hãy sử dụng con lăn sơn làm từ hỗn hợp nylon / polyester. Sử dụng con lăn sơn lông tự nhiên với sơn gốc dầu. Để kiểm soát tối đa, hãy giữ con lăn sơn sao cho nó cân bằng trên tay của bạn tại điểm tay cầm của con lăn sơn.
  • Chú ý đến nhiệt độ. Để có kết quả tốt nhất, hãy sơn vào những ngày có độ ẩm thấp, khi nhiệt độ từ 25 đến 30 độ C. Tránh để bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào; nếu không, mụn nước có thể xuất hiện.
  • Hãy cẩn thận giữ “mép ướt” bằng cách chồng các vùng sơn lên các vùng mà bạn đã hoàn thành gần nhất. Không sơn vào lớp sơn đang khô.
  • Cách tốt nhất để sơn cửa sổ là tháo chúng ra và phun sơn bên ngoài. Nếu bạn phải sơn cưa sổ trên nhà, hãy sử dụng cọ, quét góc cạnh. Khi chọn màu cho cửa sổ, hãy nhớ rằng màu tối hấp thụ nhiều nhiệt hơn và có thể khiến cửa cửa sổ bị cong vênh.
  • Phủ một lớp sơn lót gốc dầu lên cửa kim loại trước khi bắt đầu sơn. Bước này đặc biệt quan trọng nếu cửa tiếp xúc với thời tiết. Để lớp sơn lót khô trong 24 đến 48 giờ, tiếp theo sơn hai lớp sơn bên ngoài.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *