Trang trí cửa sổ đơn giản

Tầm quan trọng của cửa sổ đối với ngôi nhà là điều mà mọi người đều nhận thấy nhưng việc làm đẹp không gian này thì không phải ai cũng coi trọng và biết cách thực hiện. Trên thực tế, cửa sổ thường được bố trí ở những căn phòng quan trọng và ở vị trí rất dễ thấy lên khung cửa sổ quá đơn điệu sẽ làm giảm đi rất nhiều vẻ đẹp sẵn có của ngôi nhà.

Vì vậy bạn nên bớt chút thời gian để trang trí cho khung cửa sổ với một số cách làm đẹp cửa sổ đơn giản và dễ thực hiện. Đối với phần bên ngoài ngôi nhàLàm đẹp cửa sổ không có nghĩa là chỉ làm đẹp phần bên trong ngôi nhà mà phía bên ngoài cũng cần được chú trọng.

Đối với những ngôi nhà mà cửa sổ hướng ra đường hoặc ở những vị trí dễ nhìn thấy thì việc trang trí cửa sổ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến diện mạo của ngôi nhà. Có rất nhiều cách để bạn có thể làm đẹp cho phía bên ngoài của khung cửa sổ như: Sơn phần khung cửa sổ với những màu sắc dễ thương và hài hòa với màu của bức tường. Công việc này cũng không đòi hỏi mất quà nhiều thời gian và công sức của bạn nhưng sẽ tạo ra những hiệu quả bất ngờ.

Khung cửa sổ của bạn sẽ trở thành điểm nổi bật khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên đáng yêu hơn.

Trang trí cửa sổ đơn giản

Sơn khung cửa sổ với màu sắc dễ thương sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên đáng yêu hơn. Trồng những bồn hoa nhỏ hoặc treo những chậu hoa bên dưới bệ cửa sổ. Thông thường cách này chỉ áp dụng với những cửa sổ là dạng cửa trượt, cửa chớp hoặc là cửa mở vào bên trong. Bạn nên chọn những loại cây nở hoa quanh năm và dễ chăm sóc.

Một số loại cây mà bạn có thể lựa chọn là hoa mười giờ, hoa đồng tiền, hồng tỷ muội…. Nên kết hợp nhiều loại hoa với nhiều màu sắc khác nhau để cho “khu vườn” nhỏ của bạn thêm đa dạng.

Trang trí cửa sổ đơn giản
Trang trí cửa sổ đơn giản

Đối với những khung cửa sổ thấp, gần mặt đất bạn có thể trống những loại cây leo như cây tigôn, hồng leo… và làm dàn xung quanh khung cửa sổ để tạo hình ảnh về một khung cửa sổ cố điển.

Trang trí cửa sổ đơn giản
Trang trí cửa sổ đơn giản

Trang trí phần cửa sổ bên trong ngôi nhà Phía cửa sổ bên trong ngôi nhà cũng có thể được trang trí bằng rất nhiều cách đơn giản: Tận dụng khung cửa sổ làm nơi để những bức ảnh của các thành nhiên trong gia đình, những món quà hoặc đồ lưu niệm mà bạn sưu tầm trong những chuyến đi.

Tuy nhiên cũng đừng quá lạm dụng để trưng bày vì mục đích chính của khung cửa sổ vẫn là lấy ánh sáng và gió. Nếu bạn bày biện quá nhiều sẽ gây khó khăn cho việc đóng mở cửa và làm cho khung cửa trở nên lộn xộn.

Trang trí cửa sổ đơn giản
Trang trí cửa sổ đơn giản

Những chậu hoa hoặc lọ hoa thủy tinh trên khung cửa sẽ tạo cho bạn cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn. Nên chọn những bình hoa nhỏ để không cản trở việc đưa ánh sáng vào phòng.

Trang trí cửa sổ đơn giản

Chuông gió và những tấm rèm tự tạo cũng là một trong những ý tưởng hay cho việc trang trí cửa sổ.

Trang trí cửa sổ đơn giản
Trang trí cửa sổ đơn giảnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *