The Best Paint for Your Money

Bí quyết chọn sơn phù hợp với túi tiền của bạn

Việc chọn loại sơn, hãng sơn tốt nhất phù hợp với túi tiền của bạn là một trong những việc cần suy tính thật kỹ cho dự án nhà của bạn! Hãy tham khảo những bí quyết chọn sơn dưới đây để có được những kinh nghiệm quý giá khi lựa chọn mua sơn cho nhà của bạn.

Bí quyết sơn nhà hợp với túi tiền của bạn
Bí quyết sơn nhà hợp với túi tiền của bạn

Lựa chọn loại sơn phủ có độ bền cao

Sơn có hàm lượng titan cao hơn mang lại độ che phủ tốt hơn nhiều, hay còn gọi là “khả năng ẩn”.

Một thùng  sơn có thể làm biến đổi hoàn toàn diện mạo của một căn phòng. Nhưng loại sơn nào mang lại cho bạn nhiều hiệu quả nhất mà lại phù hợp với túi tiền của bạn? Những loại sơn đắt tiền nhất có thực sự đáng tiền?

Một yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của sơn nhà hoặc sơn gỗ… chính là hệ sơn, là sơn gốc dầu hoặc sơn gốc nước. Mặc dù sơn gốc dầu bền hơn và có thể mang lại lớp sơn mịn hơn một chút, nhưng chúng khó thi công và khó làm sạch hơn. Mặt khác, tính chất hóa học được cải thiện của các loại sơn nước ngày nay làm cho chúng bền hơn và dễ thi công hơn, và chúng có thể được làm sạch bằng nước.

Các loại sơn cao cấp hơn có chứa titan, giúp sơn có độ che phủ cao hơn nên nó làm tốt hơn công việc che giấu bề mặt mà nó bao phủ. Các loại sơn rẻ hơn chứa ít hoặc không chứa titan. Do đó, có thể cần ba lớp sơn giá rẻ trở lên để có độ phủ của một lớp sơn chất lượng cao.

Khi sử dụng cọ sơn, các loại sơn rẻ hơn sẽ lộ vết cọ và độ che phủ kém. Sơn chất lượng cao hơn mang lại độ phủ một lớp mịn.

Một sự khác biệt lớn nữa là về độ bền. Các loại sơn đắt tiền hơn cũng dễ rửa hơn và có khả năng chống cọ rửa cao hơn. Nếu bạn cố gắng rửa sạch vết bẩn khỏi lớp sơn rẻ tiền hơn, bạn có thể sẽ tự rửa sạch một phần sơn.

Một lợi ích khác của sơn chất lượng cao là giảm xu hướng bắn tung tóe. Chúng có chứa chất chống bám bẩn, ít tạo ra sự lộn xộn hơn các loại sơn kém chất lượng.

Lựa chọn sơn màu và sơn hoàn thiện

Khi chọn màu sơn, hãy kiểm tra độ phản xạ ánh sáng (LRV) của sơn. Đây là một phép đo khoa học về độ đậm hay nhạt của sơn khi sơn lên tường của bạn. Theo nguyên tắc chung, sơn nội thất phải có LRV từ 50% trở lên. Hãy nhớ rằng màu sắc sẽ trông rực rỡ hơn khi bạn áp dụng nó lên tường.

Sơn hoàn thiện có nhiều loại, bao gồm phẳng, bóng mờ và sơn có độ bóng cao. Sơn phẳng dễ sử dụng hơn và che giấu tốt các khuyết điểm, nhưng nó không có khả năng chà rửa tốt. Sơn có độ bóng cao có thể rửa sạch và dễ bảo dưỡng hơn, nhưng nó làm lộ các khuyết điểm trên bề mặt và các lỗi khi thi công sơn.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *