Front Door

Những kiến thức cần biết trước khi sơn cửa nhà

Hãy ghi nhớ những kiến thức hữu ích này trước khi bạn cầm cọ lên và sơn cửa nhà của mình.

Những lưu ý khi sơn cửa nhà
Những lưu ý khi sơn cửa nhà

Thời điểm để sơn cửa nhà

Hầu hết mọi vật dụng trong ngôi nhà của bạn đều cần bảo dưỡng, bao gồm cả cửa trước của bạn. Những lớp sơn trên cửa dễ bị trầy xước theo thời gian; tuy nhiên, chúng ta có thể thay đổi cho nó một diện mạo hoàn toàn mới. Hãy dành thời gian vào một ngày cuối tuần để tiến hành thi công sơn lại cửa nhà bạn.

Ngoài ra, hãy lưu ý dự báo thời tiết. Những ngày trời trong, nắng với nhiệt độ hợp lý – có lợi cho việc sơn khô – là lựa chọn lý tưởng.

Lựa chọn màu sắc

Có thể dán các mẫu sơn lên cánh cửa để có cái nhìn trực quan hơn trong việc chọn màu sơn. Nhớ là xem kỹ các mẫu màu sơn vào các thời điểm khác nhau trong ngày, để xem màu sắc thay đổi như thế nào khi ánh sáng trong ngày thay đổi.

Nên sử dụng sơn gì để sơn cửa nhà

Đối với cánh cửa đã được sơn lót bên ngoài, bạn sẽ cần khoảng một lít sơn. Mặc dù bạn có thể sử dụng bất kỳ lớp sơn hoàn thiện nào, nhưng sơn bóng thường được ưu tiên cho cửa và trang trí, vì chúng nổi bật và làm nổi bật những đặc điểm kiến ​​trúc này. Chúng cũng có xu hướng chịu được vết nứt và vết xước tốt hơn so với sơn phẳng hoặc sơn mờ, nghĩa là chúng có thể tồn tại lâu hơn.

Điều quan trọng nhất cần lưu ý là bạn sử dụng sơn gốc nước hay sơn gốc dầu. Điều này đặc biệt quan trọng đối với sơn phủ, vì bạn không bao giờ muốn sơn dầu lên sơn nước hoặc ngược lại.

Loại sơn lót bạn sử dụng cũng cần phải phù hợp với loại sơn bạn sử dụng (gốc nước hoặc gốc dầu).

Những việc chuẩn bị trước khi sơn

  • Bạn có thể sơn cửa tại chỗ hoặc tháo nó ra khỏi bản lề.
  • Thứ hai, bạn nên lau cửa bằng giẻ ướt, sau đó sử dụng máy đánh bóng hoặc giấy nhám để loại bỏ mọi khuyết điểm. Nhớ lau sạch bụi bám trước khi sơn.

Quy trình sơn lại cửa nhà

Bắt đầu bằng một lớp sơn lót, bạn có thể sử dụng con lăn cho việc này. Khi lớp sơn lót khô, sử dụng cọ quét sơn để sơn lại các chi tiết trên cửa.

Tiếp theo, bạn có thể sử dụng con lăn có độ thấm hút thấp hoặc con lăn xốp hoặc cọ sơn cho việc này. Một chiếc cọ vẽ sẽ mang lại cho bạn một cái nhìn đẹp mắt. Để cửa khô hoàn toàn trước khi lắp lại cửa, nếu bạn tháo ra để sơn.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *