Các lỗi mắc phải khi thi công sơn nhà cần tránh

Các lỗi mắc phải khi thi công sơn cần phải tránh

Theo các chuyên gia tại Behr và Benjamin Moore, đây là những sai lầm mà gia chủ thường mắc phải khi thi công sơn nội thất cho phòng ngủ.

Bỏ qua bước chuẩn bị

Tom Lee, Phó Giám đốc Tiếp thị Tiêu dùng của Behr cho biết: “Thiếu sự chuẩn bị thích hợp thường là điểm khác biệt lớn nhất giữa các dự án DIY và dự án chuyên nghiệp. Có thể hiểu chủ nhà muốn thực hiện ngay dự án vì họ rất hào hứng khi thấy màu sắc mới trên tường – đó là một phản ứng đầy cảm xúc. Nhưng hãy nhớ rằng các thợ sơn chuyên nghiệp dành phần lớn thời gian cho việc chuẩn bị ”.

Đảm bảo rằng bạn đã làm sạch tường đúng cách, cạo sạch các vết bong tróc và vết nứt, để khô tất cả các chất trám trét vá tường trước khi bắt đầu.

Tiết kiệm chi phí để mua chổi chà và con lăn sơn rẻ tiền

Tom Lee nói: “Bạn có thể có loại sơn tốt nhất trên thế giới và nó sẽ không hiệu quả nếu bạn mua các loại sơn rẻ tiền. Chổi tốt và con lăn sẽ mang lại độ che phủ tốt hơn và giúp bạn tiết kiệm sơn về lâu dài – ngoài ra chổi sẽ bền bĩ trong nhiều năm nếu bạn bảo dưỡng chúng – vì vậy chúng rất đáng để bỏ tiền ra mua.

Chổi chà và con lăn
Sai làm khi tiết kiệm tiền mua con lăn sơn rẻ tiền

Sử băng keo thông thường thay vì sử dụng băng keo chuyên dụng của thợ sơn

Chi tiền cho băng keo chất lượng cao và bạn cũng nên vậy. Sử dụng dao gạt hoặc dao cạo mini – không phải ngón tay của bạn – để loại bỏ bọt khí và hàn kín các cạnh để tránh nhỏ giọt và đảm bảo các đường sắc nét.

Bỏ qua phần sơn lót

Sử dụng sơn lót che phủ các khuyết điểm trên bề mặt giúp mang lại một lớp nền mịn màng, lâu trôi. Bạn có thể sử dụng sơn hoàn thiện và sơn lót 2in1 nếu bề mặt cũ đã được sơn trước đó. Nhưng nếu bạn đang sơn trên bề mặt khó sơn hơn như thạch cao, gỗ, bê tông, sơn bóng hoặc vách thạch cao màu / xốp, hãy sử dụng sơn lót riêng biệt hoặc dòng sơn cao cấp 2in1 được thiết kế đặc biệt để phủ các bề mặt không sơn.

Sử dụng sơn lót che phủ các khuyết điểm trên bề mặt giúp mang lại một lớp nền mịn màng, lâu trôi
Sử dụng sơn lót che phủ các khuyết điểm trên bề mặt giúp mang lại một lớp nền mịn màng, lâu trôi

Sử dụng sơn phẳng trong khu vực đông người qua lại

Sơn nước hoặc sơn bóng có thể lau chùi được là lựa chọn tốtcho những nơi gồ ghề và lộn xộn như tủ quần áo và phòng giặt, nhưng bạn cũng có thể chọn sơn phủ bóng mờ cao cấp.

Sơn trên lớp sơn bóng mà không cần chà nhám

Sơn mới cần có một số kết cấu để bám dính, vì vậy hãy nhớ dùng giấy nhám chà nhẹ lên bất kỳ bề mặt sáng bóng nào, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Sơn mới cần có một số kết cấu để bám dính
Sơn mới cần có một số kết cấu để bám dính

Cắm cọ quá sâu vào thùng sơn

Chỉ cần nhúng một phần ba vào – bạn sẽ có đủ sơn trên bàn chải mà không làm lãng phí hoặc đẩy sơn sâu vào lông bàn chải, vốn khó làm sạch.

Tránh cắm cọ quá sâu vào thùng sơn
Tránh cắm cọ quá sâu vào thùng sơn

Sơn không đúng quy trình

Luôn bắt đầu ở gần trần nhà và tiến hành sơn theo cách của bạn để có kết thúc mượt mà nhất; theo cách đó, bạn có thể bắt được những giọt nhỏ khi sơn.

Sơn trên giấy dán tường bằng sơn nước

Bạn có thể sơn trên giấy dán tường, nhưng hãy nhớ sử dụng sơn lót gốc dầu trước. Sơn nước và sơn lót có thể kích hoạt lại keo dán giấy dán tường và gây bong tróc khó coi.

Bỏ qua việc dọn dẹp ngăn nắp sau khi hoàn thành công trình

Bạn cảm thấy mệt mỏi khi kết thúc công việc, vì vậy bạn để những dụng cụ thi công sơn vào nhà kho của mình và quyết định giải quyết nó sau – đó là một ý kiến ​​tồi! Bảo vệ khoản đầu tư của bạn bằng cách rửa kỹ những chiếc bàn chải với nước và nước rửa chén, gói chúng trong màng bọc nhựa kín khí hoặc giấy nhôm và bảo quản chúng trong bao bì như ban đầu để chúng giữ nguyên hình dạng.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *