Nên tránh: Những màu sơn cửa triệt đường tài lộc vào nhà

Những màu sơn cửa trước nên tránh vì triệt đường tài lộc vào nhà

Cửa chính là nơi đón vận may cũng như vận xấu đầu tiên của ngôi nhà nên việc chọn màu sơn cửa là vô cùng quan trọng và cần hết sức lưu ý để tránh phạm phải phong thủy.

Trong phong thủy, màu sắc hình thành trường năng lượng, tác động đến môi trường gia đình và cá nhân, giúp cân bằng nguồn năng lượng âm dương. Từ đó phát huy những ưu điểm và hạn chế những nhược điểm từ môi trường đối với cuộc sống của con người.

Nhiều người khi chọn màu sơn cửa trước cho rằng điều này không quan trọng vì hướng nhà mới cần thiết nhất. Tuy nhiên, điều đó thật sai lầm vì trong phong thủy, mỗi chi tiết của ngôi nhà đều có yếu tố riêng và cửa chính là nơi đón vượng khí đầu tiên của ngôi nhà nên cần phải cẩn thận khi lựa chọn màu sắc. Sơn cửa để tránh mọi điều xui xẻo.

Và trong phong thủy, sẽ có một số màu sắc tuyệt vời khi dùng để sơn cửa chính vào nhà vì nó mang lại những điều xui xẻo, thu hút các luồng năng lượng xấu, ngăn cản tài lộc vào nhà. Đặc biệt, trong thời điểm chuẩn bị đón Tết, nhiều gia đình trang hoàng lại nhà cửa, sơn sửa lại tường, cửa càng nên biết để tránh phạm phong thủy ảnh hưởng xấu đến tiền tài, gia đình và sức khỏe.

Cánh cửa màu đỏ gây xui xẻo

cua-do

Cửa chính màu đỏ dễ gây sợ hãi, bức bối cho tâm lý con người

Thông thường, vào những ngày Tết, người Việt Nam thường có thói quen dùng màu đỏ để trang trí nhà cửa; tượng trưng cho sự may mắn, tiền tài, thịnh vượng. Tuy nhiên, nếu dùng màu đỏ để sơn cửa chính thì đây là một sai lầm nghiêm trọng bởi màu đỏ cũng là màu đại diện cho máu, sự sợ hãi, cảnh báo nguy hiểm dễ khiến tâm lý con người trở nên hưng phấn. thái quá, nóng nảy, dễ gây cãi vã hoặc vướng vào kiện cáo, tranh chấp không vì chuyện gì.

Và nhất là đối với những ngôi nhà xây hướng Tây, cửa màu đỏ sẽ mang lại cảm giác nóng bức, khó chịu, mệt mỏi vào những lúc nắng gắt.

Nhà ở là nơi con người cần sự yên tĩnh và thanh bình, nếu sơn cửa chính màu đỏ quá chói lóa, nổi bật và không phù hợp. Vì vậy, chúng ta không nên sơn cửa màu đỏ mà chỉ nên sử dụng một số vật dụng trang trí như bức thư pháp Phúc – Lộc – Thọ màu đỏ để dán lên cửa để tạo cảm giác tươi vui là đủ thay vì sơn toàn bộ cánh cửa. cửa.

Cửa màu vàng đất dẫn đến sát khí.

Tương tự như màu đỏ, màu vàng đất cũng là màu được nhiều người ưu tiên trang trí trong nhà vì nó tượng trưng cho tiền tài, vàng bạc. Còn theo thuyết âm dương ngũ hành thì màu vàng đất là màu của Ngũ hành – Một ngôi sao tượng trưng cho sự may mắn, hóa giải sát khí.

rượu cua

Cánh cửa màu vàng đất tượng trưng cho sát khí

Bên cạnh đó, màu vàng còn tượng trưng cho các kim loại như gươm, đao … có tính hủy diệt cao, dễ gây đổ máu. Vì vậy nếu bạn chọn màu vàng đất để sơn cửa chính chẳng khác nào bạn đang treo một đao lớn ngay trước cửa nhà và bạn đang hướng sát khí của Ngũ hoàng, gây tai họa cho ngôi nhà. Để tránh những tai họa này, tốt nhất bạn không nên sơn cửa chính màu vàng thổ.

Cửa đen thu hút luồng khí tà ác

Và màu cuối cùng bạn nên tránh khi sơn cửa chính của ngôi nhà là màu đen. Ngày nay, có rất nhiều ngôi nhà sử dụng màu đen để sơn cửa chính vì họ cho rằng nó mang lại cảm giác sang trọng và mạnh mẽ.

of-den

Màu đen là màu đại diện cho linh khí xấu xa, không may mắn

Tuy nhiên, theo phong thủy, đây là màu tượng trưng cho tà khí, không may mắn; màu đen thường gợi lên những cảm giác và suy nghĩ đen tối, xấu xa và cũng là màu của sự chết chóc và bệnh tật. Ngoài ra, màu đen còn mang đến cảm giác nặng nề, u ám khiến tình cảm gia đình dễ rạn nứt.

Vì vậy, việc chọn màu đen để sơn cửa chính chẳng khác nào mời gọi những điều xui xẻo, mang thêm âm khí, bệnh tật và chết chóc vào nhà. Khi cửa chính sơn màu đen, các thành viên trong nhà dễ có tâm trạng buồn bực, bực bội, phiền muộn, dễ mắc bệnh nhỏ, tài lộc kém, mất ngủ …

Trên đây là 3 gam màu mà bạn nên tuyệt đối tránh khi sơn cửa chính cho ngôi nhà của mình để tránh gặp phải những điều xui xẻo, không may mắn và bệnh tật. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn những gam màu mang đến sự bình yên, nhẹ nhàng và thư thái cho tinh thần như: nâu gỗ ấm áp, xanh nhạt dịu mát hay hồng nhạt trẻ trung,… .để giúp ngôi nhà đẹp hơn cũng như phù hợp với phong thủy hơn.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *