Dung dịch hóa chất tẩy sơn

Tìm hiểu về chất tẩy sơn và những lưu ý khi mua chất tẩy sơn

Việc loại bỏ lớp cũ sơn, tẩy lớp sơn cũ trên các đồ nội thất, đồ gia dụng hoặc trên những tường nhà cũ sẽ là rất khó khăn nên cần sử dụng đến những hoá chất hay dung dịch tẩy sơn.

Hoá chất tẩy lớp sơn cũ
Cạo bỏ lớp sơn cũ

Hóa chất tẩy sơn có thể loại bỏ sơn và vecni

Cho dù là loại bỏ lớp sơn cũ trên tường nhà hay đồ trang trí, hoặc tẩy bỏ lớp sơn phủ bóng khỏi đồ nội thất, thì bạn phải cần sử dụng một số dung dịch tẩy xoá để thực hiện công việc này. Có rất nhiều sản phẩm phục vụ cho công việc này. Sơn DIY xin chia sẽ đến bạn đọc các kinh nghiệm để chọn cho mình đúng loại chất tẩy sơn.

Kiểm tra nhãn cẩn thận và đảm bảo rằng bạn đang mua một loại chất tẩy sơn phù hợp với công việc của mình. Có các loại tẩy màu sơn, vết bẩn, vecni, epoxy và các sơn hoàn thiện khác, và không thể thay thế cho nhau. Một số phù hợp với bề mặt gỗ, trong khi những loại khác được sản xuất chỉ sử dụng cho kim loại, gạch xây…

Một số lưu ý khi thực hiện tẩy lớp sơn cũ bằng hoá chất tẩy sơn

 • Nếu bạn đang cạo lớp sơn cũ cho một món đồ nội thất, hãy làm việc từ trên xuống khi bạn áp dụng chất tẩy sơn. Phương pháp đó giúp dễ dàng phủ đồng nhất tất cả các bề mặt.
 • Đối với các bề mặt phẳng như cửa tủ, hãy tháo và đặt nằm phẳng nếu có thể. Điều này giúp dễ dàng phủ một lớp sơn đều và loại bỏ bã sơn khi hóa chất đã hoạt động.
 • Nếu có thể, hãy mang những món đồ bạn đang muốn tẩy sơn ra ngoài trời. Điều này giúp thông gió tốt hơn, và sức nóng của mặt trời giúp đẩy nhanh quá trình của một số loại hoá chất tẩy sơn.
 • Đối với một số chất tẩy sơn, việc đặt các tấm màng bọc thực phẩm bằng nhựa lên trên cũng rất hữu ích. Điều này ngăn cản sự bay hơi nhanh của dung môi và giúp đẩy nhanh quá trình hóa học.
 • Sử dụng một con dao bằng nhựa để cạo bỏ phần bã sơn hoặc véc ni. Cố gắng chọn loại không làm hỏng bề mặt gỗ và cẩn thận khi cạo.
 • Cuối cùng, hãy kiên nhẫn. Việc bóc tách lớp hoàn thiện có thể rất tẻ nhạt và tốn thời gian, đặc biệt là đối với các công việc phức tạp và chi tiết. Kiên nhẫn và hiệu quả sẽ đến.

Mẹo sử dụng hoá chất tẩy sơn và vecni 

 • Để dễ dàng tẩy sơn hoặc vecni hãy chờ khi hóa chất đã mềm lớp sơn cũ, có thể rắc mùn cưa lên để dễ dàng thực hiện. Điều này giúp việc loại bỏ lớp hoàn thiện dễ dàng hơn và đơn giản hóa việc dọn dẹp.
 • Cho dù bạn đang tẩy sơn hay vecni, hãy sử dụng cọ sơn rẻ tiền. Có thể bạn sẽ vứt bàn chải đi sau khi sử dụng.
 • Trước khi bạn bắt đầu công việc của mình, hãy đổ một phần dung dịch tẩy trang vào lọ thủy tinh. Sử dụng phần đó để nhúng bàn chải của bạn. Nếu bạn cần nhiều hơn, chỉ cần thêm nhiều vũ nữ thoát y từ hộp đựng ban đầu vào bình. Bằng cách đó, bạn sẽ không làm ô nhiễm tất cả bộ tẩy lông bằng cách nhúng bàn chải của bạn nhiều lần vào hộp đựng ban đầu.

Tóm tắt

 • Chọn đúng loại hoá chất tẩy sơn cho dự án.
 • Mang kính bảo hộ và găng tay.
 • Kiên nhẫn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *